Cancel Preloader

5 Loại hình Yoga phổ biến nhất hiện nay – Bạn đã thử chưa?

 5 Loại hình Yoga phổ biến nhất hiện nay – Bạn đã thử chưa?

Bài viết này giới thiệu đến các bạn 5 loại hình Yoga bạn nên thử để có một cái nhìn toàn diện hơn về bộ môn rèn luyện và giữ gìn sức khỏe tuyệt vời này.

5 Loại hình Yoga phổ biến nhất hiện nay – Bạn đã thử chưa?

1. Bikram Yoga

Hình thức yoga này thường được luyện tập trong môi trường nóng và ẩm, nơi nhiệt độ đạt khoảng 40 độ. Có khoảng 26 tư thế khác nhau trong Bikram Yoga và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân: khi tập luyện bạn có thể đốt cháy khoảng 600 calo… Hãy chuẩn bị cho mình những bộ trang phục nhẹ và thoáng khí vì bạn sẽ phải đổ mồ hôi rất nhiều trong lúc tập. Bikram Yoga phù hợp cho những ai tìm kiếm bài tập cường độ cao, muốn phát triển sức mạnh, sự linh hoạt và lực căng của cơ với bài tập carido. Thực hiện loại hoạt động thể chất này trong môi trường nóng sẽ giúp cơ thể thư giãn, cải thiện hơi thở và phát triển sự tập trung tinh thần tốt hơn.

2. Hatha Yoga

Lịch sử của Hatha Yoga bắt nguồn từ thế kỷ 15. Không giống như những hình thức yoga khác, Hatha Yoga được thực hành với tốc độ chậm, thư giãn, vì nó tập trung vào thiền. Mục đích chính là giới thiệu cho người mới bắt đầu các kỹ thuật thư giãn chính và asana (tư thế điển hình của yoga) và bao gồm tất cả các phong cách yoga hiện đại. Có hàng ngàn asana trong lịch sử yoga và tất nhiên, bạn không thể làm tất cả, nhưng những người quyết định tham gia Hatha Yoga sẽ học cách nhận biết những cái tên gọi quen thuộc như Ardha Chandrasana, Dhanurasana, Setu bandh và Gomukhasana .

3. Vinyasa Yoga

Vinyasa Yoga còn được gọi là Ashtanga Yoga, và đối với biến thể này, bạn có thể chọn môi trường nóng và ẩm là nơi để thực hành nó. Vinyasa Yoga tập luyện như một bài tập để tăng sức mạnh và giúp xây dựng khối lượng cơ bắp. Ưu điểm của Vinyasa Yoga là xây dựng khối cơ, tạo ra sự cân bằng nhờ những chuyển động liên tục và linh hoạt. Bạn có thể đã nghe về chuỗi động tác Sun Saluting hay Surya Namaskar (chuỗi động tác chào mặt trời): đó là một chuỗi các asana được thực hiện vào lúc bình minh, mỗi tư thế phối hợp với hơi thở của bạn.

4. Kundalini Yoga

Kundalini Yoga còn được gọi là ‘yoga nhận thức’. Đặc thù của Kundalini Yoga là sử dụng chuyển động, âm thanh, hơi thở và thiền định để thư giãn và phục hồi tâm trí và cơ thể, cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt và sức bền. Kundalini Yoga tăng cường hệ thống thần kinh, cân bằng các tuyến, thanh lọc máu và hoạt động sâu trong tiềm thức của bạn. Vì vậy, bạn sẽ nhận được sự tự nhận thức và phát triển ý thức cao hơn. Thông qua luyện tập, bạn có thể rèn luyện trí óc và cơ thể để không phản ứng về mặt cảm xúc.

5. Anusara Yoga

Anusara Yoga là một hình thức yoga tương đối mới (1997) được thành lập bởi John Friend. Hình thức yoga này được biết đến như một trong những hình thức tâm linh nhất, và nó tập trung vào nội tâm, tâm trí và tâm hồn của bạn. Nó được coi là một biến thể của Hatha yoga pha trộn với  triết lý Mật tông. Nó được tổ chức thành ba loại: thái độ, hành động và liên kết. Anusara là từ tiếng Phạn có nghĩa là ” tuôn chảy với ân sủng, đi theo trái tim”. Việc tập luyện Anusara Yoga làm tăng sức mạnh, làm săn chắc cơ bắp và mang lại sự thư giãn cho cơ thể và tâm trí.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều hình thức tập luyện Yoga khác nhau, không chỉ riêng 5 hình thức này. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn chọn luyện tập hình thức nào phù hợp với cơ thể của bạn. Yoga giúp cho bạn có được sự chuyển đổi hoàn toàn về thể chất, sinh lý và tâm lý

Khanh Hồ

Bài viết liên quan