Cancel Preloader

Cách tốt nhất để tập luyện hiệu quả và gắn bó lâu dài!

 Cách tốt nhất để tập luyện hiệu quả và gắn bó lâu dài!

Cách chọn môn thể thao để gắn bó?

Tất cả chúng ta đều có cách tập thể dục yêu thích của mình. Một số không yêu thích gì hơn ngoài chạy đường dài, trong khi những người khác thích nâng tạ. Mỗi người đều có những hình thức tập luyện khác nhau vì sở thích và vì nó phù hợp với lối sống, thời gian làm việc của họ.

Trong một nghiên cứu, các nhà KH đã phỏng vấn 30 người trưởng thành, những người này đều là những có thói quen chơi thể dục thể thao ở những bộ môn khác nhau. Và họ được cho tham gia thử thách với bài tập HIIT, như chúng ta đã biết thì những bài tập HIIT có cường độ cao và rất tốt cho cơ thể. Với 30 người tham gia thử thách này họ rất phấn khích khi tham gia, tuy nhiên sau bài kiểm tra nhiều người đã cảm thấy khó chịu chỉ sau vài phút kiểm tra với cường độ tập luyện cao.

Việc tập luyện với một mục đích ngắn hạn để chinh phục một mục tiêu nào đó không có gì là sai. Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn một bộ môn thể thao để tập luyện lâu dài và cũng như vì mục tiêu sức khỏe dài hạn, hãy chọn một bộ môn phù hợp với sở thích để mỗi ngày tập luyện là một ngày tận hưởng nó và biến nó thành thói quen thường lệ mà bạn có thể gắn bó.

Thể thao có tốt cho trí nhớ của bạn không?

Tất cả chúng ta đều có cảm giác bừng sáng như ánh nắng mặt trời sau một buổi tập luyện, vì vậy tập thể dục chắc chắn là phải tốt cho não bộ của chúng ta rồi, đúng không? Chúng ta biết rằng đến phòng tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp, nhưng hóa ra nó cũng có thể giúp tăng cường trí não của chúng ta.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá trí nhớ của những người sau khi tập thể dục để xem liệu nó có mang lại lợi ích đáng kể nào không. Họ yêu cầu 30 người đàn ông khỏe mạnh kiểm tra trí nhớ của họ sau 2 kiểu tập thể dục khác nhau là chu kỳ vừa phải 30 phút và chu kỳ cường độ cao 15 phút.

Kết quả cho thấy rằng những người tập luyện cường độ cao có kết quả kiểm tra trí não tốt nhất. Những người tập thể dục cường độ cao có thể cảm thấy như bị tra tấn, nhưng chúng đang làm cho bộ não của bạn làm việc tốt hơn.

Xem thêm: 5 Bài tập ngực hiệu quả để tăng độ dày ngực

Kết Luận

Có vẻ như HIIT là ngôi sao của các chương trình tập luyện. Cho dù đó chỉ là vài phút tập luyện nhanh chóng để tăng cường trí não của bạn, không thể phủ nhận rằng nó có một số tác dụng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một bộ môn thể thao và tập luyện nó thường xuyên và trở thành thói quen, thì tốt nhất bạn nên chọn những gì bạn yêu thích nhất.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan