Đánh Giá: Optimum Gold Standard 100% Whey – Whey Protein Bán Chạy Nhất!

Trong số tất cả các loại whey protein trên thị trường, Gold Standard Whey Protein của hãng Optimum Nutrition là sản phẩm phổ biến nhất và được tiêu thụ rộng rãi nhất. Đây là sản phẩm bán chạy số một trên Bodybuilding.com và Amazon, nhưng bạn có tò mò rằng: “Liệu nó có thực sự là một sản phẩm thực sự tốt” hay “Người tiêu dùng mua nó chỉ vì nó là sản phẩm phổ biến nhất”? Liệu nó có xứng đáng với vị trí là loại whey protein tuyệt nhiên phải sử dụng khi nghĩ đến chuyện dùng whey protein?

Sau khi đánh giá chi tiết về Gold Standard Whey Protein, Chúng tôi đã đưa ra kết luận: Đây là sản phẩm có giá thành rất tốt, thành phần có chứa các chất dinh dưỡng tuyệt vời và độ chính xác của thông tin trên nhãn so với thực tế tương đối. Ba phẩm chất hiếm khi giao nhau trong ngành công nghiệp whey protein .

Chúng ta cùng đi vào đánh giá chi tiết từng hạng mục cụ thể trong sản phẩm Gold Standard Whey Protein.

1. Giá trị dinh dưỡng

Theo thông tin trên nhãn của nhà sản xuất một muỗng whey cung cấp: 24 gram protein, 3 gram carbohydrate, 1 gram đường và 1 gram chất béo. Tuy nhiên, qua các bài thử nghiệm thực tế trên Labdoor, nó cho ra kết quả có một chút chênh lệch về lượng protein cho mỗi khẩu phần.

Kết quả thử nghiệm cho thấy mỗi khẩu phần Gold Standard Whey Protein cung cấp 21g protein, ngoài ra nó còn cung cấp 1.2g chất béo, 28mg cholesterol, 97.8mg natri, 134.2mg canxi , 1.1g đường.

2. Thành phần Whey Protein

Danh sách thành phần của hương vị Double Rich Chocolate: đầu tiên là hỗn hợp protein của whey protein isolate, concentrate và peptide; sau đó là ca cao, lecithin, hương vị tự nhiên và nhân tạo, acesulfame kali, Aminogen và Lactase.

Vậy những thông tin này có ý nghĩa gì?

  • Trong ba loại whey này, whey protein isolate có tỷ lệ cao nhất. Quá trình sản xuất ra whey isolate và peptide làm giảm rất nhiều thành phần khác có lợi cho sức khỏe và khả năng miễn dịch nói chung, tuy nhiên nó mang lại khả năng hấp thụ cực kỳ tốt và lượng protein cao.
  • Ngược lại, whey concentrate là dạng whey rẻ nhất, nó chứa ít protein, nhiều chất béo hơn so với whey isolate và peptide. Tuy nhiên whey concentrate chứa nhiều thành phần có lợi ích sức khỏe như CLA và phosopholipids.

Mỗi dạng whey đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, kết hợp tất cả chúng lại với nhau là một phương án cực kỳ thông minh.

Về các thành phần khác, lecithin được sử dụng để cải thiện khả hoàn tan, Aminogen là một hỗn hợp các enzyme giúp tiêu hóa protein, và Lactase sẽ làm cho lactose (đường sữa) dễ tiêu hóa hơn. Kali acesulfame là chất làm ngọt – nó ngọt hơn đường khoảng 200 lần, việc sử dụng nó là điều gây tranh cãi trên một số diễn đàn, nhưng nó không quá nguy hiểm ở liều lượng thấp.

3. Lợi ích và Hiệu quả sử dụng

  • Như đã đề cập ở trên, sự pha trộn của ba loại whey giúp cho sản phẩm này trở nên hoàn hảo, không có loại whey nào tốt nhất khi sử dụng chúng riêng lẻ, mỗi loại đều có lợi ích riêng, và việc pha trộn tất cả là một bước đi thông minh của nhà sản xuất.
  • Một muỗng cung cấp 21 gram protein, 3 gram carbohydrate, 1.1 gram đường và 1.2 gram chất béo, là điều khiến nó trở thành một lựa chọn thông minh cho những ai đang trong chế độ ăn cắt giảm mỡ, hoặc muốn phục hồi và xây dựng cơ bắp.
  • Aminogen và Lactase sẽ giúp cải thiện tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

4. Giá thành sản phẩm

Gold Standard Whey Protein tuy là một sản phẩm nổi tiếng và tên tuổi, tuy nhiên giá thành sản phẩm vẫn rất hợp lý và rẻ hơn rất nhiều tên tuổi mới trên thị trường. Một hộp 5Lbs (2,27Kg) với 73 lần dùng trên thị trường hiện tại có giá 1.400.000đ. Vậy với mỗi lần dùng bạn chỉ tốn 19.000d, đây là mức chi phí có thể nói rất hợp lý.

So sánh với các đối thủ khác:

  • Cellucor COR-Performance Whey (20.714 đ /Lần dùng, hộp 4Lbs)
  • Dymatize ISO 100 Isolate 100% (31,944 đ / lần dùng, hộp 5Lbs)
  • MusclePharm Combat Powder (23.750 đ/Lần dùng, hộp 4Lbs).

Xem đánh giá chi tết: TOP 5 Whey Protein Tốt Nhất Hiện Nay tại đây!

5. Khả năng hòa tan

Sản phẩm có thể hòa tan tốt với cả nước và sữa, có thể là do thành phần của nó có chứa lecithin giúp cải thiện khả năng trộn. Bạn có thế sử dụng bình lắc sharker, hoặc cũng có thể dùng thìa để hòa tan nó một cách dễ dàng chỉ cần khuấy nó nhanh tay một chút.

6. Hương vị

Hiện tại đối với hộp 5Lbs, có đến 18 loại hương vị cho sản phẩm này. Trong đó TOP các loại hương vị được khách hàng đánh giá tốt nhất hiện nay là: Extreme Milk Chocolate, Mocha Cappuccino, Strawberries & Cream.

Tôi đã từng sử dụng qua Extreme Milk Chocolate, Double Rich Chocolate trước khi viết bài đánh giá này, theo đánh giá chủ quan của tôi thì vị của nó không quá ngọt và cũng không đậm đà, nhưng mùi hương thì khá thơm và rất dễ uống. Tôi cũng là người không thích ngọt nên tôi nghĩ mình phù hợp với những sản phẩm này.

7. Kết luận

Gold Standard Whey Protein mang đến cho bạn những gì: Một sản phẩm đáng tin cậy và bán chạy nhất toàn cầu, không những vậy giá thành sản phẩm cũng rất hợp lý, hương vị đa dạng, thơm ngon. Thật khó để tìm ra những điều không hay với sản phẩm của Optimum Nutrition, Gold Standard Whey Protein xứng đáng là sản phẩm whey protein số một trên thị trường hiện nay

Mua sản phẩm tại đây: Sữa Tăng Cơ ON Gold Standard 100% Whey, 5lbs (2.27kg – 71 Lần dùng)

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan