Cancel Preloader

Những lý do khiến bạn không muốn đến phòng Gym – Giải pháp là đây!

 Những lý do khiến bạn không muốn đến phòng Gym – Giải pháp là đây!

Có rất nhiều lý do mà bạn đưa ra để cho phép bản thành mình “né tránh đến phòng tập gym”: chi phí cao, không thu xếp được thời khóa biểu trong ngày, việc tập gym khiến bạn cảm thấy lo lắng vì sợ sức khoẻ mình không đủ… chúng tôi hoàn toàn hiểu được điều đó.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lý do mà mọi người thường hay nhắc đến, cảm thấy lo lắng và tự ti khi bước đến phòng tập… Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp tốt nhất, để bạn có thể tự tin giải quyết những rắc rối và bắt đầu con đường tập luyện một cách nghiêm túc, bài bản và hiệu quả.

Mọi người ở phòng Gym đều là người tập luyện chuyên nghiệp, ngoại trừ tôi

tap-luyen-chuyen-nghiep

Không đúng! Nhìn xung quanh bất kỳ phòng tập nào, có thể bạn sẽ thấy một vài người như bước ra từ Tạp chí thể hình, nhưng hầu hết trong số họ là những người đã bỏ ra một thời gian dài tập luyện ở phòng tập, thậm chí đến vài năm chỉ với mong muốn cố gắng cải thiện bản thân và hoàn thành mục tiêu của họ.

Nếu bạn đang nói với bản thân “Đã quá muộn để đến phòng tập” hoặc “Sẽ mất quá nhiều thời gian để có thể hòa nhập và phù hợp với nơi này”,… tất cả những câu nói đó thật vô nghĩa. Bạn thử nghĩ, một năm nữa tính từ thời điểm hiện tại, bạn có thể ở ngay nơi bạn đang đứng hôm nay và tự tin với body của mình dày công tập luyện hoặc là con số 0 tròn trĩnh khi cứ suy nghĩ những điều tiêu cực. Tất cả tùy thuộc ở bạn.

Tôi cảm thấy tự ti và xấu hổ với body hiện tại của mình

Trớ trêu thay, cách tốt nhất để tăng sự tự tin, kết quả trong phòng tập là nhắc nhở bản thân bạn tập trung vào tập luyện, tập trung vào đẩy hết sức những cục sắt vô hồn kia, và chẳng ai rảnh mà quan tâm và chú ý đến bạn đâu.

Đừng suy nghĩ về nó nhiều quá. Hầu hết mọi người đến đây để luyện tập vì vậy không ai dành thời gian để đánh giá hay phán xét bạn. Điều mà mọi người quan tâm là hình ảnh của họ trong gương như thế nào, tư thế thập luyệ của họ đã đúng khi nhìn vào gương hay chưa, cơ bắp của họ đang di chuyển có như ý của họ không, hoặc một số khác chăm chăm nhìn vào smartphone của họ để xem lịch tập, xem các tập đúng hoặc đơn giản là check facebook. Vậy bạn nghĩ có ai đang rãnh để nhìn và soi mói bạn không.

Hãy quên đi những ám ảnh, tự ti về body của mình và tập trung vào tập luyện bạn sẽ sớm có một body như ý mà chính bạn cũng không hay biết.

Tôi không biết cách sử dụng các thiết bị trong phòng Gym 

thiet-bi-luyen-tap

Tất cả những chiếc máy tập đồ sộ dành cho các nhóm cơ hay những chiếc máy cardio làm bạn bối rối và không hiểu làm thế nào để sử dụng nó, hay đơn giản bạn sợ bị mắc những sai lầm khi sử dụng những chiếc máy đó và sẽ có người cười vào mặt bạn.

Hãy gạt hết những ý nghĩ đó đi, bất cứ phòng gym nào đều có PT hoặc Quản lý học sẽ nói cho bạn tất tần tật về những chiếc máy và các bài tập phù hợp mỗi khi bạn cần, ngoài ra còn rất nhiều những người tập lâu khác họ sẵn sàng hướng dẫn và chỉ cho bạn khi gặp khó khăn và đó là một văn hoá mà tôi nghĩ bất cứ Gymer nào cũng tươi cười mà giúp đỡ.

Vậy nên thay vì ngồi lo lắng, hãy bước đến phòng tập làm nóng cơ bắp bạn và thay đổi cái dáng vẻ bề ngoài của bạn ngay hôm nay.

Là người mới tôi cảm thấy lo lắng

Lần đầu đến phòng tập cũng giống như việc bắt đầu đến trường học mới, ngày đầu tiên của trại hè. Bạn mặc quần áo tập gym có phù hợp không? Phải sử dụng thiết bị này như thế nào?… có hàng trăm câu hỏi trong đầu của bạn.

Nhưng bạn đã sống sót qua tất cả những cái đầu tiên khác trong cuộc sống của bạn, thì bạn cũng sẽ sống sót trong ngày đầu tiên tại phòng tập. Hãy tự tin vào bản thân mình!

Những mẹo nên lưu ý cho người mới đến phòng gym

huan-luyen-vien

  • Hãy tìm phòng tập phù hợp với bạn: Đừng chỉ đăng ký phòng tập gần nhất. Mà hãy tìm cho mình một phòng tập mà bạn cảm thấy hứng thú mỗi khi đến tập và đó cũng là động lực để bạn có thể luyện tập mỗi ngày.
  • Tìm người tập cùng: Phụ nữ được biết đến là có làm tất cả mọi thứ nhưng…đều phải có người làm cùng. Chúng tôi không ăn tối một mình, chúng tôi không đi xem phim một mình,… Vậy tại sao lại đến phòng tập một mình khi bạn có thể “rủ” một người bạn cùng tập? Cả hai có thể khuyến khích lẫn nhau và hỗ trợ nhau trong lúc luyện tập để đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Hãy thử tập với huấn luyện viên cá nhân: Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, và không có bạn tập cùng, bạn có thể thuê huấn luyện viên cá nhân một vài tuần đầu tiên cho đến lúc bạn cảm thấy thoải mái khi tập một mình với các bài tập phù hợp mà huấn luyện đưa ra. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn lên lịch tập và đưa ra những bài tập thích hợp nhất cho bạn.

Trên đây là tất cả những gì mà rất nhiều bạn khi mới tập gym đều lo lắng. Nhưng bạn hãy nhớ sẽ còn rất nhiều việc khó khăn trong cuộc sống khiến chúng ta cần phải vắc óc suy nghĩ hơn là việc bắt đầu đến phòng gym

Hãy xem nó như một môn thể thao bình thường, và bạn đến sân chơi đó để rèn luyện và xây dựng một cơ thể khoẻ mạnh để đủ sức chiến đấu với tất cả những khó khăn trong cuộc sống.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan