Cancel Preloader

11 Loại trái cây chứa lượng đường thấp tốt nhất cho cơ thể bạn

 11 Loại trái cây chứa lượng đường thấp tốt nhất cho cơ thể bạn

Trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh nhưng một số lại chứa hàm lượng đường cao hơn so với các loại khác. 11 loại trái cây sau đây có hàm lượng đường thấp nhất để bạn có thể đưa vào danh sách mua sắm cho mình

1. Chanh

Chứa hàm lượng vitamin C cao và nó khá chua. Chúng không chứa nhiều đường (chỉ một hoặc hai gram trong mỗi trái) và là sự bổ sung hoàn hảo giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn.

2. Quả mâm xôi

Chỉ với 5 gram đường và có rất nhiều chất xơ, quả mâm xôi là một trong những quả mọng nước tuyệt vời

dau
Dâu tây giàu chất dinh dưỡng tự nhiên có lượng đường thấp, ít calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Dâu tây

Dâu tây có hàm lượng đường thấp đáng ngạc nhiên. Một ly dâu tây tươi có khoảng 7 gram đường cùng với hơn 100% lượng vitamin C

4. Mâm xôi

Mâm xôi cũng chỉ có 7 gram đường, chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ.

5. Kiwi

Những loại trái cây có màu xanh nhạt được coi là một quả mọng nước. Kiwi giàu vitamin C và ít đường – chỉ với 6 gram mỗi trái kiwi.

6. Bưởi

Một loại trái cây thuộc họ cam quýt trong danh sách này là bưởi. Bưởi chắc chắn không có vị ngọt như nho nhưng nó chỉ có 9 gram đường trong một nữa trái bưởi cỡ trung bình.

bo
Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe

7. Bơ

Bơ thực sự là trái cây có lượng đường tự nhiên thấp chỉ có 1 gram đường. Bơ chứa rất nhiều chất béo lành mạnh giúp bạn luôn có cảm giác no.

8. Dưa hấu

Biểu tượng của trái cây mùa hè. Một ly dưa hấu thái hạt lựu chứa dưới 10 gram đường. Dưa hấu cũng là một nguồn chất sắt tuyệt vời.

9. Dưa vàng

Có hàm lượng vitamin A cao. Một ly dưa vàng chứa ít hơn 13 gram đường. Nó có thể cao hơn một chút so với các loại trái cây khác, nhưng hãy nhớ rằng một lon soda 12 ounce có gần 40 gram đường và rất ít giá trị dinh dưỡng.

cam
Cam có rất nhiều Vitamin C và các nhóm chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của bạn

10. Cam

Một cách tuyệt vời để thưởng thức món ăn mà không cần tất cả calo và đường đồng thời tăng cường lượng vitamin C cho bạn, nó chứa 12 gram đường mỗi quả và ít hơn 70 calo.

11. Đào

Đào có thể cực kỳ ngọt nhưng chứa ít hơn 13 gram đường trong một trái cỡ trung bình nhưng nó vẫn được coi là thấp đường

Tóm lại

11 loại trái cây trên chứa lượng đường thấp từ 1 đến 13 gram đường, nhưng hãy nhớ rằng nó phụ thuộc vào dung lượng mà chúng ta sử dụng. Một phần dưa hấu chỉ là một ly, vì vậy việc thưởng thức ba hoặc bốn ly dưa hấu có thể tương đương gần một lon soda có đường.

Tất cả các loại trái cây đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hơn so với đồ ăn vặt chế biến có đường. Thực phẩm giàu chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, có nghĩa là lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng nhanh sau khi ăn trái cây.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan