Uống nước trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân?

 Uống nước trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân?

Khi bạn muốn chọn đồ uống tốt nhất, không có loại đồ uống nào tốt hơn là nước. Nó có ở mọi nơi, chi phí rẻ và không chứa calo. Thêm vào đó, nó giúp bạn giữ nước trong cơ thể bởi các chất điện phân, giúp cho cơ thể không bị thiếu hụt nước một cách nhanh chóng và ngăn ngừa táo bón, và mang chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào của bạn. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nước sẽ giúp ích. Nhưng uống nó trước khi đi ngủ không phải là thời gian tốt nhất. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ hành trình giảm cân nào.

Nước và việc giảm cân

Nước là một phần của kế hoạch giảm cân có thể giúp bạn. Một nghiên cứu được công bố năm 2008 đã điều tra các hiệp hội về lượng nước uống trong việc giảm cân ở một nhóm phụ nữ thừa cân. Nghiên cứu cho thấy uống nhiều nước giúp thúc đẩy giảm cân và giảm béo ở phụ nữ, không phụ thuộc vào chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng uống nước giúp hỗ trợ cho nỗ lực giảm cân của bạn bằng cách giúp bạn ăn ít calo hơn và thay đổi quá trình trao đổi chất của bạn.

Nhu cầu nước

Nhu cầu nước hàng ngày của bạn khác nhau và phụ thuộc vào chế độ ăn uống, hoạt động, môi trường và sức khỏe của bạn. Người trưởng thành khỏe mạnh cần ít nhất 8 đến 12 cốc nước mỗi ngày để ngăn ngừa mất nước và thay thế mất nước do mồ hôi, nước tiểu, nhu cầu đi vệ sinh và hô hấp, Clemson Cooperative Extension cho biết. Uống 1 lít nước cho mỗi 50 pound trọng lượng cơ thể – 3 lít nước cho một người 150 pound.

Nước trước khi đi ngủ

Uống nước sẽ hữu ích cho việc giảm cân, nhưng uống nước trước khi đi ngủ  cản trở nỗ lực của bạn. Uống nước trước khi đi ngủ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn do phải di chuyển trong đêm muộn hoặc sáng sớm vào phòng tắm. Không ngủ đủ giấc vào ban đêm làm tăng sự thèm ăn và mong muốn của bạn đối với thực phẩm giàu chất béo và đường, cảnh báo Đại học Washington. Giấc ngủ kém cũng làm tăng mức độ căng thẳng và  ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khi nào nên uống nước để giảm cân

Uống một ly trước bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ giúp bạn no để bạn ăn ít hơn, giúp giảm lượng calo tổng thể để giảm cân, Đại học Washington nói. Mất nước làm tăng sự thèm ăn của bạn, vì vậy uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày giúp bạn giữ nước và sự thèm ăn trong tầm kiểm soát. Đổ đầy một chai nước 64 ounce vào buổi sáng và uống thường xuyên trong suốt cả ngày.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan