6 ƯU ĐIỂM CỦA QUẦN ÁO CHẤT LIỆU COTTON

Mọi người trên thế giới sử dụng sợi cotton (sợi bông) nhiều hơn bất kỳ loại sợi tự nhiên nào khác và nó chủ yếu được trồng và sử dụng để làm vải. Các bộ phận khác của cây bông đều được sử dụng và nhất là được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, nhựa và trong các sản phẩm giấy.

Bởi vì sợi cotton là một sản phẩm tự nhiên được sử dụng để thiết kế và sản xuất thành quần áo, nó có nhiều ưu điểm ví dụ như khả năng kiểm soát độ ẩm, cách nhiệt, mang lại sự thoải mái và không gây dị ứng, hơn hết đó một loại vải bền.

Cotton là chất liệu phổ biến nhất thế giới hiện nay với nhiều ưu điểm, cùng tham khảo qua bài viết này của Lampos để khám phá nhé!

Kiểm soát độ ẩm

Vải cotton thoáng khí và truyền hơi ẩm ra khỏi cơ thể, có khả năng thấm hút và loại bỏ chất lỏng khỏi da, giống như một chiếc khăn. Cotton cho phép bạn duy trì sự thoải mái khi tập luyện, giữ độ ẩm tích tụ giữa da và quần áo. Theo Hiệp hội Hoa Kỳ công bố rằng sợi bông chiếm hơn một phần năm trọng lượng của nó trong nước.

Chất liệu cách nhiệt

Quần áo cotton bảo vệ khỏi nhiệt vào mùa hè và lạnh vào mùa đông bằng cách cung cấp cách nhiệt vì vải cotton giữ không khí giữa các sợi vải. Các sợi bông trong quần áo giữ vải ra khỏi da, hơn nữa cho phép nhiều không khí bị mắc kẹt giữa da và vải giúp cách nhiệt và làm bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Không gây dị ứng

Vải cotton hiếm khi gây ra tình trạng dị ứng vì vậy nó thường được khuyên dùng cho những người bị dị ứng da. Vì cotton không gây dị ứng và không gây kích ứng da, nên nó được sử dụng trong các sản phẩm y tế như băng và gạc, và là loại vải luôn được lựa chọn khi sản xuất quần áo dành cho trẻ em.

Không chỉ sử dụng trong may mặc vải cotton còn được sử dụng nhiều trong y tế vì đặc tính không gây kích ứng

Mặc được trong mọi thời tiết

Vải cotton chịu được mọi thời tiết vì vậy luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế trong quá trình tạo ra sản phẩm. Chẳng hạn, cotton được chọn làm quần áo chống chịu mọi thời tiết với kết cấu dày đặc làm lớp phủ chống thời tiết nhưng nó vẫn giúp người mặc cảm nhận sự thoải mái và thoáng khí.

Thoải mái

Quần áo chất liệu cotton mềm mại và dễ dàng co giãn, làm cho nó trở thành một loại vải được nhiều người lựa chọn. Do sự mềm mại và thoải mái vì vậy nó thường được sử dụng làm quần áo lót.

Độ bền

Sợi bông có độ bền cao vì vậy ít bị rách. Nó mạnh hơn 30 phần trăm khi ướt và chịu được việc giặt nhiều lần trong nước nóng.

Hiện tại rất nhiều mẫu quần áo thể thao được LAMPOS sử dụng chất liệu cotton vì những ưu điểm trên. Bạn có thể tham khảo các mẫu này tại đây: https://lampos.vn/tin

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *