Cancel Preloader

5 SAI LẦM VỀ TRANG PHỤC TẬP GYM MÀ CÁC GYMER NÊN TRÁNH

 5 SAI LẦM VỀ TRANG PHỤC TẬP GYM MÀ CÁC GYMER NÊN TRÁNH

Bạn đang vội vã đến phòng tập gym sau giờ làm nhưng phòng tập lại đông nghịt người đang đứng xếp hàng để sử dụng máy tập. Ngay lúc này, người tập trước đã hoàn thành bài tập NHƯNG mồ hôi lưng của anh ấy lại ướt đẫm trên máy tập…Tất nhiên, một chiếc khăn lúc này sẽ giải quyết được vấn đề. Nhưng quan trọng hơn hết là quần áo tập gym mới là yếu tố quyết định.

Vấn đề đặt ra – phòng tập gym là không gian công cộng, không ai muốn sử dụng những cỗ máy ướt đẫm mồ hôi sau khi bạn để lại “nửa lít” mồ hôi trên đó.

Trang phục tập gym phù hợp cùng với dụng cụ tập luyện được vệ sinh sạch sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa một buổi tập luyện đầy thú vị và 60 phút luyện tập khổ sở.

5 Sai lầm phổ biến mà các bạn đang gặp phải

#1 QUẦN ÁO TẬP BỊ ẨM ƯỚT

Chọn quần áo phù hợp là việc quan trọng cho gymer, các bạn có thể tham khảo các mẫu quần áo tập luyện chuyên nghiệp tại: Lampos.vn

Bạn thường đổ mồ hôi trong lúc tập luyện, vì vậy hãy chọn những trang phục được thiết kế từ các loại vải được làm từ chất liệu polyester công nghệ cao giúp hút ẩm tốt.

Vải wicking mang đến cho người mặc cảm giác khô thoáng và giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả hơn. Đồng thời giúp ngăn mùi và kích ứng khi có mồ hôi. Áo thun được làm bằng hỗn hợp polyester và lycra thường có giá cao hơn áo thun cotton thông thường, nhưng nó bền hơn, khô nhanh hơn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình tập luyện.

Đừng mắc sai lầm khi mặc áo thun chất liệu dày, nó có xu hướng giữ ẩm, khiến cho việc luyện tập của bạn không thoải mái. Đặc biệt quần short denim sẽ gây chà xát, tốt nhất bạn không mặc khi đến phòng tập gym.

Và quan trọng hơn hết bạn đừng quên mang theo khăn. 

# 2 QUẦN ÁO KHÔNG PHÙ HỢP

Quần áo quá rộng sẽ:

  • Hạn chế chuyển động của bạn
  • Làm bạn trông nhỏ con hơn

Nếu bạn mặc quần áo size ‘M’ thì đừng chọn size ‘L hay XL’ để mặc – trông bạn không to hơn đâu.

Chọn chất liệu (như hỗn hợp nylon-elastane) và vừa vặn cho phép bạn tự do di chuyển. Tỷ lệ spandex trong chất liệu giúp bạn chuyển động nhiều hơn và mang lại sự thoải mái trong lúc luyện tập.

Xem thêm các mẫu quần áo tập gym của Lampos tại đây!

# 3 SỬ DỤNG NƯỚC HOA TRONG PHÒNG TẬP GYM

Trước khi đến phòng tập bạn nghĩ nên xịt nước hoa để trở nên quyến rũ và thơm tho hơn thì hãy quên việc đó đi! Bạn đang đi đến phòng tập không phải đến hộp đêm.

Vì nó gây phiền nhiễu cho người khác nếu nước hoa của bạn có hương thơm quá mạnh. Chưa kể rằng bạn đang lãng phí nước hoa vì bạn sẽ phải tắm sau mỗi buổi tập.

Nước hoa luôn mang hương thơm kéo dài trong môi trường kín, chẳng hạn như phòng tập gym. Mồ hôi hòa quyện cùng mùi nước hoa của bạn gây nên sự đau đầu cho những người xung quanh trong lúc tập luyện. Đặc biệt với những phụ nữ có khứu giác mạnh và nhạy cảm với mùi hương.

Hãy giặt quần ào tập hàng ngày đó là cách giữ vệ sinh sạch sẽ tại phòng tập.

# 4 MANG DÉP XỎ NGÓN

Giày dép bạn chọn mang khi tập luyện sẽ hỗ trợ và bảo vệ cho đôi chân của bạn. Vì vậy hãy chọn giày dép phù hợp để làm giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện hiệu suất tập luyện của bạn.

Thời gian duy nhất bạn nên đi dép xỏ ngón hoặc dép là sau khi tập luyện và trong phòng thay đồ.

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy ai đó chạy trên máy chạy bộ hoặc máy tập squat mà mang dép hở mũi hoặc tệ hơn là dép xỏ ngón. Tai nạn đang trực trờ với những hành động như vậy.

Tôi không nói rằng mang giày sẽ bớt đau hơn nhưng mang giày phù hợp giúp bạn có lực kéo và ngăn bạn bị trượt chân.

Dép xỏ ngón chỉ thích hợp ở bãi biển, không phải trong phòng tập gym .

# 5 ĐEO TRANG SỨC

Không chỉ là đồ trang sức không cần thiết tại phòng tập mà nó còn không an toàn. Nhưng có một phụ kiện mà bạn không bao giờ tháo ra đó là chiếc nhẫn cưới.

Cho dù bạn đang đeo dây chuyền, đồng hồ, vòng đeo tay hoặc nhẫn, bạn sẽ làm hỏng đồ trang sức bằng cách đập kim loại vào nhau trên máy tập.

Đeo nhẫn trong khi nâng tạ nặng sẽ dẫn đến trầy xước bề mặt nhẫn, làm biến dạng hình dạng của nó và gây khó chịu cho ngón tay của bạn. Hơn hết, mồ hôi phản ứng với kim loại sẽ gây nên tình trạng dị ứng.

Tập thói quen cởi bỏ đồ trang sức và cất chúng trong tủ khóa hoặc để chúng ở nhà trước mỗi buổi tập.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan