Cancel Preloader

7 điều bạn nên làm khi đến phòng tập gym

 7 điều bạn nên làm khi đến phòng tập gym

Không có gì tệ hơn là về nhà, rót một ly rượu vang sau một ngày dài vất vả sau đó bạn nhớ ra mình đã quên đi đi đến phòng tập thể dục trên đường về nhà. Haizz! Chuyện xảy ra hầu như hằng ngày đối với tôi. 

Nhưng bạn sẽ làm gì trong những lúc bạn thực sự “đã hứa” với chính bản thân sẽ đến phòng tập thể dục vào buổi sáng trước khi đi làm? Chuyên gia thể dục và PT Ella Martyn sẽ chia sẻ những lời khuyên của cô ấy về cách thúc đẩy bản thân tập luyện.

Lý do tại sao bạn đến phòng tập gym

Động lực đến từ bên trong bản thân của mỗi người và một lý do mạnh mẽ cũng như câu hỏi “TẠI SAO” là chìa khóa để tìm thấy động lực cho bạn. Tại sao bạn bắt đầu hành trình tập luyện của mình và tại sao việc đạt được những mục tiêu quan trọng đối với bạn như vậy?

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều nếu bạn tập gym và bạn sẽ bỏ qua những cảm giác tự đắm mình vào sáng hôm sau khi phải “hối tiếc” vì đã không hoàn thành nó hôm nay.

Đi bộ

Hoạt động như đi bộ giúp bạn tiêu hao năng lượng hàng ngày, thậm chí còn nhiều hơn cả một buổi tập gym. Hãy thực hiện việc này hàng ngày và theo dõi các bước đi của bạn bằng cách sử dụng các app như StepsApp, Pedometer, Step Counter & Weight Loss Tracker,…

Hãy đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy hoặc đi dạo vào giờ nghỉ trưa để cơ thể bạn được vận động, vì vậy hãy để cơ thể bạn đổ mồ hôi thật nhiều như các buổi tập HIT để không cảm thấy có lỗi với bản thân.

Vận động

Chúng ta dành hàng giờ trong phòng tập thể dục với những bài tập nặng và đôi khi lại quên mất việc luyện tập với các bài tập đơn giản. Sự thiếu động lực của bạn có thể đến từ cơ thể bạn làm việc quá sức và đó là một dấu hiệu cho thấy bạn thực sự cần một ngày nghỉ ngơi để có thêm năng lượng cho các buổi tập tiếp theo.

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, nghỉ ngơi một ngày và thay vào đó tập trung vào khả năng vận động. Sử dụng foam roller (là một ống hình trụ tròn, dùng để mát-xa cơ bắp sau khi tập luyên, giúp giãn cơ và giúp máu huyết lưu thông vào cơ bắp nhanh hơn, mang lại hiệu quả hồi phục cao hơn nhiều so với việc bạn không thực hiện) hoặc công cụ, dụng cụ khác để thực hiện một số hoạt động để giải phóng các khớp, thư giãn các cơ và giúp cơ thể vận động tốt hơn cho buổi tập tiếp theo của bạn.

Sprint

Sprint trong Scrum là khoảng thời gian mà Nhóm Scrum tiến hành tất cả các hoạt động cần thiết để sản xuất được một phần tăng trưởng có khả năng chuyển giao được. Sprint được đóng khung thời gian, có độ dài không quá một tháng và nhất quán trong suốt quá trình phát triển.

Đi ra ngoài, tìm một con đường (hoặc một ngọn đồi hoặc cầu thang) và thực hiện các bài tập HIIT ngắn. HIIT là sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì bạn có thể làm nó ở bất cứ nơi nào và nó là một bài tập nhanh chóng và hiệu quả. 

Bắt đầu với việc chạy bộ, tập trung vào đầu gối cao, gót chân sau đó đi bộ để được làm nóng cơ thể. Hãy tìm một điểm nào đó đánh dấu trong khoảng 100m hoặc tìm một cột đèn. Ba set đầu tiên bạn nên làm là làm ấm cơ thể, xây dựng cường độ. Set đầu tiên với nỗ lực tối đa 100%. Mục tiêu cho 10 sets, bao gồm cả làm ấm cơ thể. Tất cả điều này sẽ mất khoảng 15-20 phút và buổi tập luyện được thực hiện trong ngày.

Hãy luyện tập cùng bạn bè

Hãy gọi cho bạn của bạn để tham gia cùng. Bạn có thể tham gia một lớp học cùng nhau hoặc tham gia các chương trình tập luyện dành riêng cho cả 2. Bằng cách này, bạn có ai đó cùng tập luyện và ai đó dựa vào bạn khiến việc hủy bỏ các buổi tập sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thay quần áo và ra ngoài

Chỉ cần thay quần áo tập gym, lên xe và bước qua cửa đến phòng tập thể dục đã đủ khiến bạn trở nên có động lực hơn rồi. Có thể bạn không cảm thấy có năng lượng nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn gấp triệu lần sau khi hoàn thành buổi tập.

Vào phòng tập thể dục, khởi động, nghe các bài nhạc mà bạn yêu thích và sẵn sàng bước vào tập luyện với các mục tiêu đã đặt ra trước khi đến phòng tập. Chỉ mất 60 phút trong ngày để cảm nhận cơ thể khỏe hơn và bạn sẽ thấy năng lượng mà bạn nhận được cho các buổi tập tiếp theo.

Tập luyện tại nhà

Nếu công việc tại cơ quan làm bạn kiệt sức và việc ra khỏi nhà đến phòng tập thể dục thực sự như quá sức đối với bạn, thì tập tại nhà là một lựa chọn tuyệt vời. 

Cho dù bạn có thiết bị hay không, bạn đều có thể tham khảo các bài tập trên internet để có được các bài tập tại nhà một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn có ở nhà như dây nhảy hoặc một tấm thảm để có được các bài tập thật đơn giản nhưng mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Kết luận

Cho dù với bất kỳ lý do nào đi nữa, thì hãy dành 60 phút mỗi ngày để luyện tập. Nó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tiếp thêm nhiều năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả. Hãy “nghiêm khắc” với chính bản thân bạn để có được một body thật đẹp và quan trọng hơn hết một một cơ thể khỏe mạnh.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *