Cancel Preloader

8 Cách Đốt Cháy Calo Mà Không Cần Đến Phòng Tập!

 8 Cách Đốt Cháy Calo Mà Không Cần Đến Phòng Tập!

Đôi khi bạn không cần đến phòng gym và dành một ngày cho những công việc bình thường khác xung quanh bạn. Chúng đơn giản là những công việc dọn dẹp lại nhà cửa, mua sắm hoặc đơn giản là dành thời gian cho con cái của bạn.

Bạn có biết những hoạt động này nghe có vẻ đơn giản nhưng có giúp bạn đốt cháy 100 calo trong thời gian 30 phút hoặc ít hơn.

1. Lau dọn nhà cửa

Lau dọn nhà cửa nghe có vẻ khá nhẹ nhàng trừ khi bạn nâng một vật gì nặng trong quá trình dọn dẹp. Tuy nhiên, chỉ cần bạn làm việc một cách tích cực như quét dọn, lau chùi, sắp xếp các vật dụng trong nhà thì nhanh chóng sẽ cảm thấy như một buổi tập luyện.

2. Cắt cỏ

Bố trí lại khu vườn nhà bạn theo một cách mà bạn thích như là trồng thêm vài chậu cây, làm một chiếc bàn ngồi hóng mát ngoài vườn, cắt cỏ và dọn dẹp lại hàng rào nhà bạn. Đây là cách khá đơn giản để vừa tận hưởng không khí trong lành cũng là cách để bạn đốt cháy calo hiệu quả đó.

3. Đi dạo

Nghe có vẻ chẳng có gì hấp dẫn với phương án này. Nhưng lần đi bộ gần đây nhất là bao xa và bạn đã dành bao nhiêu phút cho hoạt động ngày.?

Hãy thử đi dạo quanh khu phố nhà bạn sau bữa ăn tối, nó sẽ giúp thức ăn của bạn vơi đi và đi bộ cũng là phương án tốt để giúp bạn có giấc ngủ thật chất lượng vào đêm đó.

4. Đi mua sắm

Đi mua sắm thêm quần áo mới hay chuẩn bị thức ăn cho cho những ngày trong tuần bận rộn, nghe có vẻ mất hứng nhưng mà những việc này khiến bạn lại thoải mái hơn những ngày trong tuần để làm những công việc khác.

Xem thêm: 5 Cách Đơn Giản Để Nhân Viên Văn Phòng Bận Rộn Cũng Có Thể Giảm Cân!

5. Vệ sinh chiếc xe của bạn

Chỉ cần một miếng bọt biển và chút nước lau chùi là bạn có thể làm mới chiếc xe của mình. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm một ít tiền mà còn đốt cháy calo.

6. Chơi với thú cưng của bạn

Dành khoảng 30 phút để bạn vệ sinh cho chú chó của bạn và chơi đùa với chúng giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt. Bạn có thể mang chúng ra ngoài và đi dạo hàng giờ, việc này làm sự gắn kết giữa bạn và chú chó thêm kết nối hơn.

7. Thử các bài tập hướng dẫn trên Youtube

Các bài hướng dẫn tập luyện từ những chuyên gia trên Youtube bây giờ rất nhiều. Chỉ cần gõ vài từ khóa về bài tập mà bạn muốn và làm theo những động tác được hướng dẫn, hãy nhớ tập luyện một cách năng lượng nhất, để đốt cháy nhiều calo nhất.

8. Chơi với những đứa trẻ của bạn

Bạn có nhớ mình đã từng chơi những trò chơi ngày còn nhỏ không. Tại sao bây giờ bạn không thử chúng với những đứa trẻ của mình. Hãy gác điện thoại sang một bên và chơi với chúng những trò chơi vận động. Những trò chơi này sẽ mang lại cho chúng những tiếng cười đích thực và cũng cải thiện hoạt động thể chất cho cả các con và chính bạn thân bạn.

Đây cũng là cách tuyệt vời để tạo những kỷ niệm và sự gắn kết với các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 10 Bài Tập Lưng Tại Nhà – Cho Lưng Khỏe và Săn Chắc Hơn!

Kết

Dành một tiếng đồng hồ ở phòng gym để cải thiện sức khỏe là lựa chọn tuyệt vời. Nhưng bạn không nhất thiết phải ở trong phòng tập và đốt cháy calo nhưng lại bỏ quên hết những hoạt động đời thường xung quanh mình. Nếu bỏ một ngày tập, bạn vẩn còn nhiều cách khác để đốt cháy calo bằng các hoạt động hàng ngày, không những vậy chúng còn làm đời sống tinh thần của bạn tốt hơn và thêm sự gắn kết trong gia đình.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan