Cancel Preloader

Bạn Có Biết Thịt Gà Được Bảo Quản Tối Đa Trong Tủ Lạnh Bao Lâu ?

 Bạn Có Biết Thịt Gà Được Bảo Quản Tối Đa Trong Tủ Lạnh Bao Lâu ?

Thịt gà được coi là thực phẩm chính trong nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, nguồn protein lành mạnh này có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao. Đó là lý do tại sao việc bảo quản và nấu ăn đúng cách là rất quan trọng – nếu không, nó sẽ trở thành nguồn gây bệnh.

Vậy bảo quản thịt gà trong tủ lạnh bao lâu thì an toàn?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà sống được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1-2 ngày. Điều tương tự cũng áp dụng cho gà tây sống và các loại gia cầm khác.

Trong khi đó, thịt gà nấu chín có thể để trong tủ lạnh khoảng 3–4 ngày.

Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, vì vi khuẩn có xu hướng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 40 ° F (4 ° C).

Hơn nữa, thịt gà sống tốt nhất nên được bảo quản trong hộp để nước của nó không bị chảy ra ngoài và làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Gà nấu chín cần được bảo quản lạnh trong hộp kín khí.

Nếu bạn cần bảo quản thịt gà lâu hơn một vài ngày, tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ đông.

Những miếng gà sống được bảo quản trong tủ đông lên đến 9 tháng, trong khi nguyên con được đông lạnh lên đến một năm. Gà đã nấu chín có thể được bảo quản trong ngăn đá từ 2–6 tháng.

Làm thế nào để biết thịt gà bị hư

Dưới đây là một số cách để nhận biết thịt gà trong tủ lạnh của bạn đã bị hư hay chưa

  • Đã qua “hạn sử dụng tốt nhất”. Thịt gà – sống và chín – đã qua ngày sử dụng tốt nhất có nhiều khả năng đã bị hư.
  • Thay đổi về màu sắc. Thịt gà sống và chín bắt đầu chuyển sang màu xanh xám. Các đốm mốc từ xám đến xanh cho thấy sự phát triển của vi khuẩn.
  • Mùi. Cả gà sống và gà nấu chín đều phát ra mùi chua giống như mùi amoniac. Tuy nhiên, khó nhận ra mùi này nếu gà đã được ướp với nước sốt, rau thơm hoặc gia vị.
  • Kết cấu. Thịt gà đầy nhớt trên bề mặt. Nếu đem rửa cũng không tiêu diệt hết vi khuẩn. Thay vào đó, làm như vậy có thể lây lan vi khuẩn từ gia cầm sang các loại thực phẩm khác, gây nhiễm chéo.

Nếu bạn nghi ngờ thịt gà trong tủ lạnh của mình đã hư, hãy vứt chúng đi.

Xem thêm: Thịt gà chứa bao nhiêu gram protein, calo- Giá trị dinh dưỡng thịt gà!

Rủi ro khi ăn thịt gà hư

thit-ga-che-bien
Ăn thịt gà hư có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao, vì nó bị nhiễm vi khuẩn như Campylobacter, Salmonella và hơn thế nữa.

Thông thường, những vi khuẩn này sẽ bị loại bỏ khi bạn nấu chín kỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tránh ăn thịt gà bị hư. Mặc dù đun lại hoặc nấu chín sẽ tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt, nhưng nó sẽ không loại bỏ được một số độc tố do vi khuẩn tạo ra, gây ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải.

Ngộ độc thực phẩm gây ra các triệu chứng khó chịu và đôi khi nguy hiểm bao gồm sốt cao (trên 101,5 ° F hoặc 38,6 ° C), ớn lạnh, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, phân có máu và mất nước.

Trong một số trường hợp, ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng phải nhập viện và thậm chí dẫn đến tử vong. Tốt nhất bạn nên vứt bỏ nếu nghi ngờ thịt gà đã hư.

Xem thêm: Giảm cân bằng cách cắt giảm chế độ ăn thịt

KẾT LUẬN.

Thịt gà sống để trong tủ lạnh từ 1–2 ngày, trong khi thịt gà nấu chín để được 3–4 ngày.

Để phát hiện xem thịt gà có bị hư hay không, hãy kiểm tra ngày và “tốt nhất nếu được sử dụng trước” và tìm các dấu hiệu hư như thay đổi về mùi, kết cấu và màu sắc.

Tránh ăn thịt gà hư vì nó gây ngộ độc thực phẩm – ngay cả khi bạn nấu chín kỹ.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan