Cancel Preloader

Cách Dùng Thực Phẩm Bổ Sung Hợp Lý Mỗi Ngày!

 Cách Dùng Thực Phẩm Bổ Sung Hợp Lý Mỗi Ngày!

Mặc dù việc tập luyện của bạn có thể chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của bạn, tuy nhiên, cách bạn nạp năng lượng cho cơ thể và phục hồi cũng quan trọng không kém việc tập luyện.

Hiện nay, thị trường thực phẩm bổ sung rất đa dạng, chúng thuận tiện và dễ dàng hỗ trợ bạn để thực hiện các mục tiêu tập luyện. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn có thể lựa chọn loại thực phẩm bổ sung phù hợp mục tiêu, cũng như cách sử dụng vào thời điểm phù hợp trong ngày.

Tùy thuộc vào cách bạn sắp xếp thời gian tập luyện trong ngày là buổi sáng hay chiều tối, sẽ có những cách dùng  thực phẩm bổ sung và lựa chọn loại thực phẩm bổ sung tốt cho mỗi thời điểm.

1. Thực phẩm bổ sung cho bữa sáng

Sử dụng Pre-Workout trước mỗi buổi tập khoảng 30 phút để chúng phát huy tối đa hiệu quả.

Nếu thời gian tập luyện vào buổi sáng là một vấn đề nhứt đầu với nhiều anh em, vì không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn, cũng không thể vào phòng tập với cái bụng quá no, nhưng nếu không ăn uống gì thì không thể nào có đủ năng lượng để tập luyện.

Vì vậy, phương pháp lựa chọn thực phẩm bổ sung có thể khả quan trong tình huống này. Chúng giúp bạn có đủ năng lượng để bắt đầu buổi tập và tận dụng tối đa hiệu suất tập luyện, cho dù bạn chưa ăn gì. Vậy, loạt thực phẩm bổ sung đó là gì?

Pre-Workout, đúng bạn chỉ cần 1 muỗng Pre-Workout. Chúng không chỉ cung cấp năng lượng tự nhiên từ Theacrine và creatine, nó còn có các thành phần khác để tăng sức mạnh và hạn chế mệt mỏi, với Niacin và B12 để tối ưu hóa năng lượng và chuyển hóa. Sử dụng Pre-Workout trước mỗi buổi tập khoảng 30 phút để chúng phát huy tối đa hiệu quả.

Sau khi tập luyện xong, nên ăn gì cho phần ăn buổi sáng của bạn? Lúc này cơ thể bạn rất cần năng lượng và nước, đặc biệt quan trọng hơn khi bạn không ăn gì trước buổi tập luyện vừa rồi. Một bữa ăn chất lượng cao với khoảng 20 – 40gram protetin. Nếu bạn phải đi làm và không thể chuẩn bị bữa ăn, một ly sinh tốt làm bằng whey protein kết hợp với bơ hoặc chuối và yến mạch là giải pháp cấp bách và cũng rất đầy đủ.

Sử dụng viên uống Vitamin tổng hợp cho bữa sáng là điều bạn nên làm. Vì tất cả chúng ta đều biết chế độ ăn bình thường rất khó để cân bằng và hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thói quen sử dụng viên uống vitamin tổng hợp vào buổi sáng giúp cơ thể bù đắp bất cứ những thành phần dinh dưỡng còn thiếu trong chế độ ăn suốt cả ngày của bạn.

Dựa trên độ tuổi và mức độ vận động, những loại vitamin và khoáng chất khác cũng có thể sẽ hữu ích với bạn. Nhiều người lựa chọn sử dụng Vitamin D vì những lợi ích mà nó mang lại, đặc biệt cần thiết nếu bạn không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Vitamin D cũng liên quan đến hiệu suất và cải thiện sự cân bằng của cơ bắp.

Ngoài ra bổ sung Omega-3 hàng ngày là điều bạn nên xem xét. Chất béo lành mạnh này được chứng minh cải thiện sức khỏe tim mạch, não bộ, chống viêm, axit béo omega-3 cũng có khả năng làm giảm đau nhức cơ bắp và cải thiện việc xây dựng cơ bắp.

Xem thêm: Lợi ích của Pre-Workout | Pre-Workout là gì? Nên sử dụng khi nào?

2. Thực phẩm bổ sung cho bữa trưa chiều

1 muỗng whey protein sau mỗi buổi tập để đảm bảo việc xây dựng cơ bắp và tránh dị hóa cơ

Nếu một bữa ăn trưa lành mạnh không đủ để giúp bạn tăng sức mạnh trong suốt phần còn lại của ngày, hoặc không đủ năng lượng nếu bạn tập luyện buổi chiều. Pre-Workout vẫn là giải tăng cường năng lượng, giữ cho sự trao đổi chất của bạn hoạt động mạnh mẽ.

Đừng quên uống thật nhiều nước, đảo bảo bữa trưa và bữa phụ của bạn có hàm lượng protein để cơ bắp liên tục phục hồi. Nếu bạn đang giảm cân, hãy ăn nhiều rau trong chế độ ăn của bạn, kết hợp rau và thịt nạc sẽ giúp bạn no lâu hơn.

Nếu bạn tập luyện vào buổi chiều, hãy đảm bảo nạp ngay một lượng protein sau tập bằng 1 bình whey protein. Chúng sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể của bạn để tái xây dựng cơ bắp và phục hồi những khối cơ bị tổn thương sau khi tập luyện.

Sử dụng thêm Creatine sẽ giúp tăng hiệu suất trong quá trình tập luyện của bạn và giữ lượng Creatine trích trữ trong cơ bắp của bạn luôn ở mức tối đa và thay thế lượng creatine đã sử dụng trong quá trình tập luyện.

3. Thực phẩm bổ sung cho bữa tối và trước khi ngủ

Nếu muốn tối đa hóa phục hồi cơ bắp của bạn qua đêm có thể xem xét sử dụng Casein

Nếu bạn quá bận rộn và chỉ có thể tập luyện được vào buổi tối (7 – 10 giờ), trong trường hợp này bạn nên tránh sử dụng pre-workout vì thành phần chính của chúng là caffeine, nó sẽ khiến bạn khó ngủ. Thay vào đó hãy sử dụng những sản phẩm tăng sức mạnh khác chẳng hạn Alpha Pump Pre-Workout, EVP 3D với vitamin C, sắt, taurine và thiamine cung cấp cho cơ thể những thành phần quan trọng để duy trì năng lượng trong suốt quá trình tập luyện.

Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp cơ thể bạn phục hồi là NGỦ – ít nhất 8 tiếng. Nếu muốn tối đa hóa phục hồi cơ bắp của bạn qua đêm có thể xem xét sử dụng Casein. Những sản phẩm này sẽ giúp cơ bắp của bạn được nuôi dưỡng trong suốt một đêm dài với lượng protein hấp thu chậm. Sẽ không có điều kỳ diệu gì xảy ra vào sáng hôm sau đâu, nhưng chắc chắn mục tiêu xây dựng cơ bắp của bạn sẽ nhanh hơn. Khi mà cơ thể luôn trong trạng thái được tổng hợp protein và xây dựng cơ bắp như vậy

Nghiên cứu đã chứng minh cơ bắp của chúng ta cần protein để phục hồi đến 24 giờ sau khi tập luyện, vì vậy kết thúc một ngày của bạn với Casein sẽ khiến bạn cảm thấy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho cơ thể những thành phần tốt nhất để xây dựng và phục hồi cơ bắp.

Xem thêm: Tập Gym Ăn Gì? – Lên Thực Đơn Hiệu Quả Cho Gymer!

4. Kết luận

Phục hồi có thể cũng quan trọng như tập luyện khi nói đến việc xây dựng cơ bắp. Mặc dù chế độ ăn uống lành mạnh là cốt lõi của việc hình thành thấy kết quả, nhưng việc sử dụng thực phẩm bổ sung kịp thời và phù hợp có thể tạo ra tác động lớn đến mục tiêu của bạn theo thời gian.

Cho dù bạn đang cố gắng tăng cân, giảm cân hay chỉ rút ngắn thời gian phục hồi, việc sử dụng đúng loại thực phẩm bổ sung phù hợp với từng thời điểm trong ngày có thể giúp bạn đi đúng hướng và đạt mục tiêu mong muốn.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan