Đời sống tình dục có gây cản trở việc tập luyện của bạn?

 Đời sống tình dục có gây cản trở việc tập luyện của bạn?

Quan hệ tình dục trước khi tập luyện cường độ cao hoặc thi đấu ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao của bạn? Vâng, tất cả phụ thuộc vào người bạn yêu cầu. Có một số giả thuyết về tác động của tình dục đối với tập thể dục, và trong khi một nghiên cứu năm 2017 kết luận rằng tập thể dục vất vả mãn tính làm giảm ham muốn của một chàng trai, không có nhiều thông tin về tác động của tình dục đối với việc tập luyện và hiệu suất thể thao của bạn.

Vì vậy, câu hỏi thực sự là liệu có hay không dành một chút thời gian giữa các set dẫn đến việc tập luyện ít hơn vào ngày hôm sau? Hay nhất đoán: có thể không.

Ý tưởng này đến từ đâu?

giam-cang-thang-va-ngu-ngon-hon

Phần lớn những gì đã được viết về tác động của tình dục đối với việc tập thể dục là giai thoại và bắt nguồn từ những huyền thoại được truyền lại từ những truyền thống khác nhau. Lấy quyền anh chẳng hạn. Người giành huy chương Olympic và nhà vô địch UFC Ronda Rousey nói với Jim Rome của SHOWTIME Sports rằng cô ấy đã có nhiều sex nhất trong đêm trước một trận chiến lớn. Mặt khác, Muhammad Ali được biết là nói không với tình dục trước khi bước lên võ đài.

Cả hai đều là vận động viên đẳng cấp thế giới với thành tích chiến thắng, vậy ai đúng? Đó dường như là câu hỏi trở thành chủ đề “hot”.

Cho dù đó là niềm tin rằng tình dục sẽ làm cạn kiệt lượng testosterone có giá trị, đánh lạc hướng một vận động viên tập trung vào một môn thể thao nhất định hoặc đơn giản là tiêu hao năng lượng cần thiết để vượt qua một buổi tập luyện cường độ cao, ý tưởng rằng tình dục tác động tiêu cực đến hiệu suất tập thể dục đã xuất hiện hàng trăm – hoặc thậm chí hàng ngàn năm

Tôi cho rằng nếu có bất cứ điều gì giống như một câu chuyện về những người vợ cũ trong thể thao, quan niệm rằng việc quan hệ tình dục vào đêm trước buổi biểu diễn thể thao sẽ làm suy yếu vận động viên sẽ đứng đầu danh sách, ông nói, Lawrence Siegel, Ph.D., nhà tình dục học lâm sàng và tư vấn giáo dục giới tính.

Điều này bắt nguồn từ Aristotle, người tin rằng cơn cực khoái đã cướp đi sức sống và cảnh báo các vận động viên không được quan hệ trước một sự kiện.

Ưu và nhược điểm của tình dục trước khi tập luyện

Bất chấp những niềm tin sâu xa này, rất ít nghiên cứu khoa học (đặc biệt là những nghiên cứu quy mô lớn) đã xem xét làm thế nào tình dục cải thiện hoặc làm giảm hiệu suất thể thao. Vì vậy, chúng tôi để các chuyên gia cân nhắc với suy nghĩ của họ về hoạt động tình dục trong những ngày (và giờ) dẫn đến một sự kiện tập luyện hoặc thể thao.

Ưu: Trợ giúp Hormone

Một số phát hiện chỉ ra rằng nó thực sự  tăng cường hiệu suất – cả về thể chất và tâm lý, bác sĩ Siegel nói. Quan hệ tình dục vào đêm hôm trước tạo ra các hiệu ứng như tăng androgen (đặc biệt là testosterone và DHEA), làm giảm sự giải phóng chất P (làm giảm phản ứng đau), tăng khả năng phục hồi cơ bắp và thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh và giảm căng thẳng cải thiện hiệu suất.”

Nhược: Sức mạnh giảm

Paul Arciero, nhà sinh lý học thể dục và giám đốc Phòng thí nghiệm Chuyển hóa và Dinh dưỡng Con người thuộc Khoa học Sức khỏe và Tập thể dục thuộc Đại học Skidmore ở New York cho biết.

Một mối quan tâm là tác động tiêu cực của hoạt động tình dục đối với sức mạnh và hiệu suất cơ bắp được đo bằng một bài kiểm tra tay vào buổi sáng sau khi hoạt động tình dục.

Ưu: Kiêng cữ làm giảm Testosterone

Một số võ sĩ chuyên nghiệp vẫn luyện tập chế độ kiêng sáu tuần trước khi đánh nhau, nghĩ rằng điều này sẽ tăng thêm sức mạnh thể chất của họ, bác sĩ Siegel nói. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kiêng khem lâu dài thực sự làm giảm nồng độ testosterone và ức chế khối lượng cơ bắp.

Nhược: Không nhất quán trong luyện tập

Arciero cho biết, điều quan trọng hơn là các vận động viên duy trì hoạt động tình dục bình thường / bình thường xung quanh cuộc thi của họ để không ảnh hưởng đến hạnh phúc tình cảm của họ và do đó, hiệu suất, Sự nhất quán của thói quen thông thường rất quan trọng khi nói đến hoạt động tình dục và hoạt động thể thao.

Ưu: Quan hệ tình dục cũng là một bài tập luyện!

Những gì nó nói đến là hoạt động cụ thể hoặc tập luyện của một người đang làm và quan trọng hơn là cá nhân!, Ông Rachel kim, Psy.D., giám đốc điều hành của Viện trị liệu tình dục hiện đại.

Hãy thử cả hai cách (quan hệ tình dục trước khi tập luyện và kiêng trước) và xem bạn cảm thấy như thế nào và thực hiện trong tập luyện hoặc thể thao sau đó. Nếu bạn sử dụng nhiều năng lượng trong hoạt động tình dục, hãy chắc chắn để tiếp nhiên liệu. Tình dục là tốt cho bạn và giúp bạn lấy lại vóc dáng.

Bạn nghĩ sao?

co-san-chau-manh-hon

Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến tập luyện của bạn? Bạn có nhận thấy sự khác biệt nếu bạn giải phóng một chút năng lượng dồn nén trước khi đến phòng tập thể dục,…

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan