Bạn có biết EAA giúp tối đa phản ứng đồng hóa!

Vì sao EAA ngày càng phổ biến?

EAA đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây và nếu bạn không bắt kịp với xu hướng này, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Mặc dù EAA không đồng hóa theo đúng nghĩa để có thể so sánh với steroid hoặc prohormone, nhưng chúng có các đặc tính giúp tối đa hóa phản ứng đồng hóa, do đó EAA có thể giúp bạn không chỉ tăng khối lượng cơ nạc mà còn giúp duy trì khối lượng cơ bắp trong gian đoạn ăn kiêng hoặc cutting cắt nét.

Trong nhiều năm BCAAs là cơn sốt trong thị trường thực phẩm bổ sung và bất kỳ ai tập luyện cũng đều biết đến BCAAs. Ngày nay, các nghiên cứu cho thấy không chỉ BCAAs (bộ ba lớn – leucine, isoleucine, valine) hữu ích trong việc phục hồi và duy trì cơ bắp, mà khi chúng được thêm vào các axit amin thiết yếu khác (EAA) sẽ cho phép giải phóng toàn bộ sức mạnh tiềm năng .

Những phát hiện mới gần đây cho rằng BCAAs, không có khả năng tạo ra phản ứng đồng hóa mạnh mẽ, nhưng khi tất cả 9 axit amin thiết yếu có mặt (EAA), phản ứng đồng hóa sẽ diễn ra tối đa hơn để xây dựng khối lượng cơ nạc chất lượng. Điều này không hoàn toàn phủ nhận giá trị của BCAA nhưng nó không thể phát huy hết giá trị khi hoạt động độc lập.

Leucine (một thành phần trong ba amino axit của BCAA) vẫn giữ vị trí là BCAA mạnh mẽ và có lợi nhất khi giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp. Tất nhiên, kết quả không đáng kể khi không có đủ bộ 9 amino axit đi kèm.

Xem thêm: AMINO KEM EAA/BCAA – Tăng Năng Lượng Tập Luyện “V.I.P” (30 Lần dùng)

Cách để tăng cường tổng hợp EAA?

Vậy bạn mong muốn điều gì khi đạt được phản ứng đồng hóa tối đa? Có phải bạn đang muốn xây dựng khối lượng “cơ bắp khủng”?

Để làm được điều đó, bạn cần phải đảm bảo một điều rằng lượng protein nạp vào cơ thể đủ lớn để có thể xây dựng cơ bắp, và protein mới thực sự là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng khả năng phục hồi và xây dựng lại các sợi cơ bị rách sau tập luyện kết hợp với một chế độ dinh dưỡng vững chắc bao gồm các nguồn protein chất lượng từ bữa ăn và thực phẩm bổ sung như whey protein.

Xem thêm: Isoject Pure Whey Protein Isolate, Whey Cao Cấp EVOGEN, 896g (28 Lần dùng)

Như các nghiên cứu đã chỉ ra, ngay cả những người “già” chỉ nằm trên giường và không có khả năng tập thể dục vẫn cần phải duy trì sự tổng hợp protein mặc dù không tập thể dục, trong khi nhóm dùng giả dược (là loại thuốc giả không có tác dụng sinh lý thực sự, nhưng không gây hại đến người dùng) cho thấy sự tổng hợp protein của họ đã giảm khoảng 30%.

Do đó, ngay cả khi bạn không phải là người tập gym hoặc chơi thể thao, thì quá trình tổng hợp protein cơ bắp vẫn được kích hoạt thông qua việc bổ sung EAA với liều lượng thích hợp.

Tác dụng đồng hóa của EAA?

EAA có khả năng tăng cường miễn dịch và sản xuất collagen trong cơ thể
EAA có khả năng tăng cường miễn dịch và sản xuất collagen trong cơ thể

Tác dụng đồng hóa của EAA cũng được chỉ ra trong nghiên cứu xem xét “cách bảo tồn cơ bắp không chỉ ở các vận động viên, mà còn cả những người cao tuổi”, nhiều người cảm nhận rằng khối lượng cơ nạc của họ giảm khi họ già đi. Và khi EAA xuất hiện trong một chế dinh dưỡng của họ dưới dạng thực phẩm bổ sung, kết quả cho thấy rằng có sự gia tăng khối lượng cơ nạc, khả năng tổng hợp protein cơ bản và IGF-1.

**Insulin-1 (IGF-1) là một loại hormone cùng với hormone tăng trưởng (GH), giúp thúc đẩy sự phát triển và phát triển xương và mô bình thường.**

Bổ sung EAA cũng đã được chứng minh là có thể làm giảm mức cortisol trong khi tăng mức testosterone. Phát hiện này cực kỳ hứa hẹn đối với những ai đang muốn tăng kích thước, chất lượng sợi cơ của mình. EAA cũng có khả năng tăng cường miễn dịch và sản xuất collagen trong cơ thể.

Chính vì những lợi ích đó hãy bổ sung thêm EAA vào danh sách những loại thực phẩm bổ sung cần thiết, để tổng hợp các axit amin thiết yếu vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan