Cancel Preloader

Lợi ích của Glutamine!

 Lợi ích của Glutamine!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung L-Glutamine có thể giảm thiểu sự phân hủy cơ bắp và cải thiện sự trao đổi chất protein. Trong bài viết này sẽ cho ta biết được những lợi ích của Glutamine mang lại.

Glutamine là acid amin phổ biến nhất được tìm thấy trong cơ bắp của bạn – hơn 61% cơ xương là Glutamine. Glutamine bao gồm 19% nitơ, khiến nó trở thành chất vận chuyển chính của nitơ vào các tế bào cơ của bạn.

Trong quá trình luyện tập cường độ cao, nồng độ Glutamine rất lớn trong cơ thể, sẽ làm giảm sức chịu đựng và sự phục hồi. Có thể mất đến 6 ngày để mức Glutamine trở lại bình thường – và Glutamine đóng một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp protein. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung L-Glutamine có thể giảm thiểu sự phân hủy cơ bắp và cải thiện sự trao đổi chất protein.

Vai trò của L-Glutamine?

Glutamine đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất protein và chống dị hóa (mất cơ bắp). Khả năng chống dị hóa của Glutamine ngăn ngừa sự phân hủy cơ bắp của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người đang siết cơ. Đặc biệt là trong mùa hè khi bạn đang cố gắng để loại bỏ một số chất béo cơ thể mà không muốn mất bất kỳ cơ bắp nào. Glutamine là cần thiết trong suốt cơ thể của bạn và đạt hiệu suất tối ưu. Ruột non của bạn cần Glutamine nhất trong cơ thể, và hệ thống miễn dịch của bạn cũng cần Glutamine vì mức Glutamine cạn kiệt trong quá trình tập luyện, cơ thể dễ bị bệnh hơn – đó là lý do tại sao việc bổ sung L-Glutamine rất quan trọng, không nhất thiết phải tăng thêm cơ bắp, nhưng phải duy trì việc bổ sung L-Glutamine.

Bổ sung L-Glutamine thúc đẩy sự cân bằng nitơ và ngăn ngừa sự mất cơ.

Glutamine đặc biệt hữu ích trong mùa hè khi bạn đang cố gắng để loại bỏ một số chất béo trong cơ thể mà không muốn mất bất kỳ cơ bắp nào.

Bạn nên bổ sung bao nhiêu?

Những người tập gym nên uống 10 đến 15 gam L-Glutamine mỗi ngày — bổ sung 2-3 lần trong ngày, mỗi lần dung nạp khoảng 5 gram. Bạn cũng nên nhớ rằng bạn đã nhận được một số L-Glutamine trong chế độ ăn uống hằng ngày từ các chất bổ sung khác mà bạn đang dùng. Nhiều chất bổ sung protein đã có một số L-Glutamine có trong đó, vì vậy hãy đọc các thành phần trên nhãn để biết chắc chắn. Thời gian tốt nhất để uống bột L-Glutamine là vào buổi sáng, sau khi tập luyện và vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Có tác dụng phụ nào với việc bổ sung L-Glutamine không?

Câu trả lời là không. Bạn không nên lo lắng về tác dụng phụ của Glutamine, như các nghiên cứu đã tìm thấy nó không có tác dụng phụ bất lợi nào. Tuy nhiên, giống như tất cả các thực phẩm bổ sung, quá nhiều không bao giờ là một ý tưởng tốt. Uống quá nhiều L-Glutamine đã dẫn đến rối loạn dạ dày, vì vậy bạn nên uống theo liều lượng được khuyến cáo.

Lợi ích của L-Glutamine!

Glutamine là một nhà “tài trợ” carbon và nitơ và giúp khôi phục lại glycogen – khôi phục năng lượng. Glutamine là thành phần quan trọng nhất của protein cơ, và giúp sửa chữa và xây dựng cơ bắp. Dưới đây là các lợi ích của glutamine:

  • Liên quan đến tổng hợp protein.Nó ngăn ngừa cơ bắp của bạn khỏi bị dị hóa và để cung cấp Glutamine cho các tế bào khác trong cơ thể.
  • Bổ sung Glutamine thiếu trong quá trình tập luyện cường độ cao.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Đối với người tập gym, điều này là quan trọng vì tập luyện nặng có xu hướng làm giảm đáng kể mức độ Glutamine.
  • Glutamine là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho ruột của bạn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Glutamine là axit amin quan trọng đối với những ai tập gym. Nó cung cấp một thành phần trong sự trao đổi chất cơ và hỗ trợ tế bào không được chia sẻ bởi bất kỳ axit amin đơn nào khác.

Tại sao bạn nên uống L-Glutamine?

L-Glutamine là một phần rất quan trọng trong việc bổ sung của các vận động viên thể hình, L-Glutamine không chỉ dành riêng cho những người tập thể hình. Glutamine rất cần thiết cho việc duy trì chức năng đường ruột và hỗ trợ cho hệ miễn dịch. Sau khi glutamine được tổng hợp trong cơ xương nó được giải phóng vào máu và vận chuyển đến thận, gan và ruột non và các tế bào của hệ thống miễn dịch, nơi nó đóng vai trò quan trọng.

Glutamine được sử dụng bởi các tế bào máu trắng và góp phần vào chức năng hệ thống miễn dịch bình thường. Những người mắc bệnh liên quan đến cơ và hệ miễn dịch (như ung thư hoặc AIDS) không có khả năng sản xuất glutamine có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung glutamine cùng với các axit amin khác. Bi bệnh hoặc mất khối lượng cơ nạc là những dấu hiệu của sự thiếu hụt glutamine.

Vì vậy, Glutamine không chỉ quan trọng đối với người tập thể hình nó giúp ngăn ngừa sự trao đổi chất, bên cạnh đó nó cũng quan trọng đối với những người bình thường, với tất cả những lợi ích mà nó mang lại, và không có tác dụng phụ. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *