Cancel Preloader

Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến việc tăng trưởng cơ bắp?

 Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến việc tăng trưởng cơ bắp?

Có bao giờ bạn tự hỏi quan hệ tình dục ảnh hưởng như thế nào trong việc xây dựng cơ bắp? Nếu vậy, bạn không phải là người duy nhất. Bởi nhiều người tự hỏi nếu thời gian quan hệ tình dục thường xuyên thực sự ảnh hưởng đến việc xây dựng cơ bắp của họ, và một số họ thậm chí sẵn sàng hy sinh nếu nó là sự thật.

Mặc dù sự thật là có sự kết nối giữa quan hệ tình dục và xây dựng cơ bắp, nhưng quan trọng bạn phải hiểu đầy đủ về kết nối này.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét

quan_he_tinh_duc_kem
Đối với hầu hết nam giới, họ càng quan hệ tình dục thường thì mức độ ham muốn của họ càng cao

Kẽm

Một trong những kết nối quan trọng nhất giữa quan hệ tình dục và xây dựng cơ bắp đó là kẽm. Bất cứ khi nào nam giới đạt cực khoái, kẽm sẽ được giải phóng trong tinh dịch. Theo tính toán, trong mỗi miligam tinh dịch có hàm lượng nguyên tố kẽm lên tới 150 micrôgam. Kẽm là nguyên tố cơ bản tạo nên các hormon kiểm soát sự phát triển của cơ thể và đặc biệt quan trọng đối với hoóc-môn nam giới Testosteron. Nam giới nếu thiếu kẽm sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn.

Thêm vào đó, kẽm cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp. Khi nồng độ kẽm trong cơ thể thấp, không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn khó khăn trong việc tạo ra khối lượng cơ nạc.

Vì kẽm sẽ bị mất thông qua trạng thái cực khoái, nếu bạn thường xuyên quan hệ tình dục nhưng không thay thế lượng kẽm bị mất thông qua chế độ ăn uống, nhiều khả năng bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt.

Để ngăn lượng kẽm bị mất thường xuyên và không những đảm bảo bạn duy trì sự ham muốn tình dục mà còn thực hiện mục tiêu xây dựng cơ bắp, bạn nên có chế độ ăn uống với các loại thực phẩm giàu kẽm như hàu, động vật có vỏ cứng, mầm lúa mì, gan, hạt điều, hạt thông và hạt hồ đào.

Sức mạnh

Kết nối tiếp theo trong quan hệ tình dục và xây dựng cơ bắp là mức độ sức mạnh của bạn. “Tình dục có thể mang lại giấc ngủ ngon”, theo các nhà khoa học nhận định. Sau khi đạt cực khoái, cơ thể giải phóng nhiều hormone prolactin. Đây là hormone đóng một vai trò quan trọng trong giấc ngủ. Hơn nữa, việc giải phóng oxytocin trong khi quan hệ tình dục như một thuốc an thần, dẫn đến giấc ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, giai đoạn thư giãn này không kéo dài trong một thời gian dài, và bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường, vì vậy thông điệp muốn gửi đến các bạn là cố gắng tập luyện ngay sau khi bạn quan hệ tình dục nhưng đây không phải là cách tốt nhất.

Khoảng thời gian ít nhất 3-4 giờ sau quan hệ tình dục, bạn hãy tập luyện để kích thích các cơ hoạt động bình thường trở lại đồng thời giúp bạn phục hồi sức mạnh và năng lượng của mình.

Testosterone cao

Đối với hầu hết nam giới, họ thường xuyên quan hệ tình dục, mức độ ham muốn tình dục của họ càng cao. Theo thời gian quan hệ tình dục không được thực hiện, có thể mức độ ham muốn của bạn sẽ bắt đầu giảm.

Các nghiên cứu chứng minh rằng khi nồng độ testosterone tăng trong cơ thể, nó có tác động tích cực đến mức độ ham muốn tình dục. Vì vậy, khi mức testosterone cao hơn, giúp bạn hào hứng hơn trong quan hệ tình dục nhiều hơn và tiếp tục duy trì trạng thái tích cực này.

Vì nồng độ testosterone là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp, nếu nồng độ testosterone cao hơn trong cơ thể giúp tạo ra những cơ bắp lớn hơn.

Kết luận

Những người có hoạt động tích cực trong việc tập luyện thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống tốt sẽ có nhiều khỏe mạnh hơn và do đó ít gặp vấn đề về tình dục hơn như xuất tinh sớm hoặc rối loạn chức năng cương dương. Vì vậy bạn không phải quá lo lắng về việc duy trì một cuộc sống tình dục lành mạnh trong khi thực hiện hầu hết các nỗ lực xây dựng cơ bắp của bạn trong phòng tập.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *