Cancel Preloader

QUAN HỆ TÌNH DỤC SẼ TIÊU HAO BAO NHIÊU NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN?

 QUAN HỆ TÌNH DỤC SẼ TIÊU HAO BAO NHIÊU NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN?

Khi được hỏi về các hoạt động thể chất, bạn có thể liệt kê ngay các hoạt động như chạy bộ, tập tạ, hoặc bơi lội. Nhưng khi được hỏi, bạn nghĩ về tình dục? câu trả lời sẽ là: bạn muốn cùng đối tác sẽ đạt cảm giác thăng hoa trong quan hệ tình dục.

Nhiều người nghĩ: Tình dục là một hình thức tập thể dục quan trọng nhưng đó là câu nói “cường điệu”. Tình dục giúp bơm máu cho cơ thể bạn. Nhưng việc tiêu hao calo từ quan hệ tình dục không cao như nhiều người vẫn nghĩ.

Nghiên cứu cho ta thấy được điều gì?

Một vài nghiên cứu được công bố trong vài năm gần đây đã thảo luận về quan hệ tình dục và việc tiêu hao calo. Một trong số đó đến từ Đại học Quebec ở Montreal – Canada, đã nghiên cứu 21 cặp vợ chồng vào những năm đầu kết hôn của họ. Các nhà nghiên cứu theo dõi việc tiêu hao năng lượng trong quá trình tập thể dục và hoạt động tình dục. Họ sử dụng chiếc băng đeo tay để theo dõi hoạt động như việc tiêu hao năng lượng, sự nỗ lực, sự mệt mỏi cũng như niềm vui cũng được đánh giá sau hoạt động tình dục.

Tất cả những người tham gia đã hoàn thành một buổi tập thể dục kéo dài 30 phút trên máy chạy bộ với cường độ vừa phải để so sánh việc tiêu hao năng lượng.

cach-dot-chay-nhieu-calo-hon-trong-quan-he-tinh-duc

Kết quả cho thấy rằng cánh mầy râu đốt cháy 101 calo (4,2 calo mỗi phút) trung bình trong suốt 24 phút. Trong khi đó, phụ nữ đốt cháy 69 calo (3,1 calo mỗi phút). Cường độ hoạt động METS (năng lượng calo bị đốt cháy = cân nặng x cường độ hoạt động x thời gian hoạt động) là 6,0 METS ở nam giới và 5,6 METS ở phụ nữ. Trong buổi tập chạy máy chạy bộ cường độ vừa phải 30 phút, đàn ông đốt cháy 276 calo và phụ nữ đốt cháy 213 calo. Ngoài ra, nó đã được ghi nhận rằng việc tiêu hao năng lượng trong hoạt động tình dục là tương tự ở nam giới và phụ nữ.

Kết quả đó có ý nghĩa là gì? Tình dục không đốt cháy nhiều calo hơn so với khi bạn tập thể dục ở cường độ trung bình nhưng số lượng calo bị đốt cháy vẫn là con số đáng chú ý.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Y học New England với ước lượng tiêu hao calo cho hoạt động tình dục. Nghiên cứu nói rằng một người đàn ông nặng 154 pounds, ở 3 METs, tiêu tốn khoảng 3,5 calo mỗi phút (210 calo mỗi giờ) trong việc đạt cực khoái.

Mức độ tiêu hao tương tự như đạt được bằng cách đi bộ với tốc độ vừa phải (khoảng 2,5 dặm một giờ). Nhưng nghiên cứu này cho biết rằng hoạt động tình dục trung bình kéo dài chỉ trong khoảng 6 phút. Điều này có nghĩa là một người đàn ông trong độ tuổi 30 có thể đốt cháy khoảng 21 calo trong khi quan hệ tình dục.

Cách đốt cháy nhiều calo hơn trong quan hệ tình dục

co-san-chau-manh-hon

Với nghiên cứu, hoạt động tình dục “trung bình” sẽ không tiêu hao nhiều calo của bạn. Làm thế nào để đốt cháy nhiều năng lượng hơn trong quan hệ tình dục?

Kéo dài thời gian

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, hãy kéo dài cuộc mây mưa của bạn dài hơn

Làm cho cơ thể nóng lên

Bạn đổ mồ hôi càng nhiều thì bạn càng đốt nhiều calo

Thử các tư thế khác nhau

Như một máy tính dành để tính calo trong quan hệ tình dục. Bạn có thể nhập giới tính và cân nặng của bạn và đối tác của bạn, cùng với vị trí đã thực hiện và lượng calo bị đốt cháy.

Đối với một người phụ nữ nặng 140 pound và bạn tình nam nặng 190 pound, với kiểu làm tình nam giới nằm trên, còn người phụ nữ thì nằm dưới và hai người đối mặt với nhau. Với cô ấy sẽ đốt cháy 14 calo còn đối với anh ấy sẽ là 47.

Nếu ở tư thế đứng trong quan hệ tình dục với cô ấy ở phía trước, cô ấy sẽ đốt cháy 30 calo và anh ấy sẽ đốt cháy 51 trong 10 phút. Sau đó, nếu anh ây giữ cô ấy trong 10 phút trong khi quan hệ tình dục, anh ấy sẽ đốt cháy 65 calo và cô ấy sẽ đốt cháy 40.

Các lợi ích khác của cuộc mây mưa

keo-dai-thoi-gian

Bên cạnh việc tiêu hao calo, quan hệ tình hệ còn có nhiều lợi ích khác giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Giúp tim bạn khỏe hơn

Theo một nghiên cứu về tim mạch của Mỹ, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần ít có khả năng bệnh tim hơn so với những người chỉ quan hệ tình dục mỗi tháng một lần.

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

giam-cang-thang-va-ngu-ngon-hon

Sau khi đạt cực khoái, các hormon được gọi là oxytocin và prolactin được giải phóng. Cả oxytocin và prolactin đều có liên kết mạnh đến sự no, thư giãn và buồn ngủ.

Cơ sàn chậu mạnh hơn

Cơ sàn chậu hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung. Khi các cơ quan này hoạt động: âm đạo, hậu môn và niệu đạo được siết chặt.

Tăng cường hoạt động các cơ này sẽ hỗ trợ kiểm soát các chức năng của cơ thể như đi tiểu. Nó cũng có thể làm tăng khả năng đạt được cảm giác thú vị trong khi quan hệ tình dục.

Kết luận

Bằng các nghiên cứu khác nhau về số lượng calo bị đốt cháy trong khi quan hệ tình dục, nhưng ước tính an toàn là 3-4 calo mỗi phút. Quan hệ tình dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe khác ngoài việc đốt cháy calo, nhưng không dựa vào đó mà bạn “quy định” đó hoạt động thể chất của bạn.

Khanh Hồ

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *