5 THỰC PHẨM CỰC TỐT DỄ DÀNG MUA Ở SIÊU THỊ

Siêu thị hiện nay bày bán nhiều loại thực phẩm với giá cả đắt đỏ nhưng lại không xứng đáng với số tiền của bạn bỏ ra. Tại sao ư? Bởi vì có một số loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích bổ sung có giá trị hơn nhiều so với giá tiền của nó. Vậy hãy thêm những thực phẩm dưới vào danh sách mua sắm của bạn.

Danh sách 5 loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao mà bạn thường gặp ở siêu thị:

  • Sữa dê
  • Gạo đen
  • Trứng Omega
  • Cải bó xôi
  • Cá ngừ đóng hộp

[message_box bg=”https://lampos.vn/tin/wp-content/uploads/2018/09/out-link-bg-gen.png”] Xem thêm bài viết: Tập gym giảm cân nên ăn gì thì hiệu quả? [/message_box]

1. Sữa dê

Sữa dê tuy có giá gấp đôi sữa bò thông thường, nhưng những lợi ích dinh dưỡng cộng thêm mà nó mang lại có thể làm bạn sẵn sàng bỏ ra số tiền để mua. Các nhà khoa học thực phẩm đã so sánh mức độ dinh dưỡng của sữa bò và sữa dê từ những động vật nuôi trong cùng một điều kiện. Họ thấy rằng sữa dê chứa nhiều chất béo omega-3 tốt cho sức khoẻ, nhiều canxi, phốt pho, magiê cho xương cứng hơn và nguồn chất béo nhiều hơn, axit béo tự nhiên (CLA).

Những lợi ích của sữa dê mang lại: sữa dê chứa nhiều chất rắn hơn, nhiều chất không béo hơn sữa bò. Các chất dinh dưỡng trong sữa dê bao gồm sắt và canxi, dễ tiêu hóa hơn và chuyển hóa nhanh hơn các chất dinh dưỡng tương tự có trong sữa bò. Sữa dê ít có các triệu chứng dị ứng sữa, viêm và dễ tiêu hóa hơn sữa bò.

2. Gạo đen (hay còn gọi là bổ huyết mễ)

Gạo đen vượt trội hơn so với tất cả các loại gạo khác về hàm lượng chất chống oxi hoá

Đối với nhiều người yêu thích tập thể dục, gạo lứt là nguồn cung cấp năng lượng phù hợp với túi tiền. Nhưng nếu bạn tình cờ thấy gạo đen thì hãy dùng thử một lần. Gạo đen còn được gọi là gạo cấm, nó được xem là “nhà máy” chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanins – hợp chất màu hữu cơ tự nhiên tan trong nước lớn nhất trong giới thực vật – thuộc nhóm flavonoid – một nguồn chứa mangan, sắt và kẽm tốt.

3. Trứng Omega

Trứng gà Omega -3 cung cấp hàm lượng Omega cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày

Hiện nay, mọi người không tiêu thụ đủ chất béo omega-3 tốt cho tim trong chế độ ăn hàng ngày. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sử dụng trứng giàu omega-3 có thể giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và số lượng chất béo, hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch. Ba loại omega-3 phổ biến nhất trên thị trường là axit docosahexaenoic (DHA), axit eicosapentaenoic (EPA), và axit alpha-linolenic (ALA).

4. Cải bó xôi hữu cơ

Cải bó xôi có một loại hóa chất steroid tên khoa học là phutoecdy có tác dụng thúc đẩy sự sản xuất protein tự nhiên trong cơ thể lên tới 20%

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt – không những là một nguyên liệu tạo nên món ăn ngon hằng ngày mà còn có tác dụng phòng và ngừa nhiều bệnh trong y học. Trong cải bó xôi chứa nhiều carotenoid – có khả năng phòng và ngừa ung thư tiền liệt tuyến, kaempferol và luteolin (thuộc nhóm flavoinoid) – giảm bớt 30 đến 40% nguy cơ ung thư buồng trứng. Ngoài ra, cải bó xôi không chỉ giàu Vitamin K – duy trì sức khỏe của xương mà còn chứa magie – dưỡng chất tạo xương. Đặc biệt trong cải bó xôi chứa lutein – 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt. Không chỉ có thế, 2 loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi có thể làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch.

5. Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp chứa nhiều axit béo và bổ sung Omega-3 cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bạn mua cá ngừ đóng hộp từ các công ty nhỏ, bạn sẽ thấy được nhiều axit béo omega-3 tốt có trong đó. Câu hỏi đặt ra là tại sao? Không giống như các siêu thị, các công ty nhỏ thường xử lý nhiệt cá ngừ của họ sau khi được đóng hộp, không phải như trước đây, vốn chỉ chứa đựng omega và hương vị.

Ngoài ra, các công ty nhỏ loại bỏ lượng hóa chất độc hại như thủy ngân có trong cá nhỏ, cá càng lớn càng tích lũy kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm khác. Một số nhãn hiệu nhỏ hơn cũng đóng gói cá ngừ trong hộp thiếc không được lót bằng hóa chất Bisphenol-A (BPA), nó liên quan đến tất cả các loại tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe và sự sinh sản, và thậm chí có liên quan đến việc tăng cân.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan