Cancel Preloader

BẠN CÓ BIẾT CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG CƠ BỤNG HOÀN HẢO?

 BẠN CÓ BIẾT CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG CƠ BỤNG HOÀN HẢO?

Bụng là vùng khó giảm mỡ nhất trên cơ thể, chưa nói đến việc sẽ lên cơ, múi. Nhưng đây không phải là việc không thể làm. Do ngồi quá nhiều ở công sở khiến cho vòng 2 của chị em phụ nữ trở nên tồi tệ hơn, hay các anh với những cuộc vui quá đà, vượt mức cho phép, và chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý khiến cho vùng bụng không săn chắc, không thon gọn và quyến rũ.

Lý do mà phần lớn mọi người thất bại là bởi chưa hiểu rõ được cấu tạo của cơ thể đặc biệt là phần bụng. Đa phần tất cả mọi người đều có sẵn phần cơ bụng, thế nhưng vòng 2 này trở nên khó nhìn là vì chúng bị che phủ bởi lớp mỡ dưới da.

Chính vì điều đó mà sau đây là những điều bạn cần biết về việc tập luyện Abs để sở hữu được vùng bụng săn chắc và thu hút.

1. Bạn rèn luyện Abs mỗi ngày.

Điều này sai lầm: Bạn không thể  tập luyện chỉ để giảm mỡ bụng thôi, vì mỡ được phân bố nhiều nơi trên cơ thể từ đầu đến chân. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà mỡ chỗ này của người này nhiều và người kia ít, vì thế bạn cứ chú tâm vào việc tập cơ bụng và giảm mỡ vùng bụng không thì việc tập luyện sẽ không hiệu quả.

Giống như các nhóm cơ khác thì nhóm cơ Abs cũng cần có thời gian để phục hồi. Nếu bạn cứ nhắm vào mục tiêu cho việc tập luyện nhiều sẽ nhanh có được hiệu quả vùng bụng sẽ nhanh xuất hiện 6 múi thì điều mong đợi đó sẽ không đến với bạn. Bạn nên chia lịch tập luyện của mình ra cho phù hợp với một lịch tập lý tưởng để có vùng cơ bụng săn chắc là tuần tập 2 lần còn những ngày còn lại sẽ tập các bài tập cho các bộ phận khác để làm giảm lượng mỡ đúng chuẩn và cần thiết.

2. Tập luyện với cường độ mạnh, tốn sức nhiều để đạt được 6 múi.

Tập luyện với cường độ cao sẽ mang lại cho bạn một khối cơ bụng hoàn hảo ?

Điều này sai: Bạn tập với cường độ như thế tất nhiên vẫn sẽ có 6 múi nhưng mà 6 múi đó không biết được là người khác có nhìn ra được không hay nó chỉ xuất hiện 6 múi lép như sầu riêng  lép xẹp khi chúng bị một lớp mỡ che phủ ở trên.

Mỗi ngày hàng triệu người trên thế giới bỏ ra cả đống thời gian chỉ để gập bụng với hy vọng sai lầm rằng gập bụng sẽ làm giảm mở bụng và thu nhỏ vòng eo của họ. Giảm mỡ bằng cách chỉ tập trung tập dồn dập vào một bài tập và một nhóm cơ là một điều hoàn toàn sai lầm. Mỡ bụng là nơi cuối cùng để cơ thể sử dụng và đốt cháy nó.

Các bài tập như gập bụng, hít đất chỉ giúp làm săn chắc và tăng cơ tay, ngực chứ không hề ảnh hưởng gì đến mỡ.

Cốt lõi của việc tập luyện là tạo ra một cơ thể cân đối và săn chắc cho từng khối cơ trên cơ thể vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ tập bụng để giảm mỡ và thu gọn vòng eo. Mà hãy bắt tay vào các bài tập sức mạnh với tạ và cardio.

3. Giảm lượng mỡ cơ thể về mức 10% để có thể thấy khối cơ Abs.

Hãy giảm lượng mỡ cơ thể của bạn đến mức 10% để có thấy thấy 6 múi.

Điều này đúng: cho dù bạn có tập bao nhiêu bài tập, bạn cũng sẽ khó mà nhìn thấy được kết quả mà bạn cố gắng tập luyện bao lâu nay khi có lớp mỡ bao phủ cơ thể nội tạng, chất béo này như gel được lưu trữ bên dưới mỡ bụng của bạn.

Để xác định rõ làm thế nào để thấy được lượng cơ nạc của bạn còn phụ thuộc một phần vào sinh lý và gen di truyền của bạn. Ở mỗi người lượng mỡ sẽ phân bố khác nhau trên cơ thể. Ví dụ: Bạn bè của bạn có lượng mỡ cơ thể là 15% nhưng Abs của họ lại hiện ra nhưng ở mức độ đó thì cơ bụng của bạn lại chỉ là một gợn sóng mờ nhạt.

Tóm lại cơ thể của bạn cần giảm lượng mỡ về mức 10% để có thể thấy được những khối cơ bụng mà bạn đã khổ luyện trong một thời gian dài để hình thành.

4. Abs là một tiêu chuẩn của người khỏe mạnh.

Abs Có phải là tiêu chuẩn để đánh giá một người là khỏe mạnh ?

Điều này đúng và sai: Có một khối cơ Abs không nói lên được điều gì về “chế độ ăn uống, tập luyện và nghĩ ngơi tốt” của bạn. Rất nhiều người có được 6 múi bằng chế độ ăn kiêng với lượng calo cực kỳ thấp và cardio miệt mài hàng ngày.

Nhưng ngược lại có những người tập luyện chăm chỉ với lịch tập cụ thể bao gồm các bài tập sức mạnh và cardio đi kèm một chế độ ăn uống hợp lý và họ xây dựng cho mình một khối Abs lý tưởng… Vậy theo bạn đâu sẽ là một khối cơ Abs hoàn hảo. Ăn kiêng liên tục và cardio để có 6 múi hay Tập luyện một cách bài bản và chế độ dinh dưỡng hợp lý ?

Cơ bụng là sự kết hợp của: Lượng mỡ trong cơ thể thấp và độ dày của cơ bụng. Bí quyết là cân bằng được giữa 2 bên. Mục tiêu đầu tiên của bạn là tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh rắn chắc chứ không phải là cơ bụng. Và khi bạn đạt được mục tiêu thứ nhất thì bạn có thể sẽ đạt được mục tiêu thứ 2. Và hãy nhớ không phải cứ có 6 múi thì sẽ là một người khỏe mạnh

5. Tập luyện vùng bụng sẽ làm eo nhỏ hơn.

Tập luyện cơ bụng sẽ không khiến vòng eo của bạn nhỏ lại đâu nhé!

Điều này đúng và sai: Với chế độ dinh dưỡng hợp lý và lượng mỡ cơ thể thấp chắc chắn bạn sẽ sở hữu vòng eo nhỏ gọn. Nhưng nếu bạn là người có lượng mỡ cơ thể cao và vòng eo to lớn, thì việc bạn tập luyện vùng bụng sẽ không khiến cho vòng eo của bạn nhỏ lại. Trong thực tế điều này có thể làm vòng eo của bạn to hơn.

Phần cơ bụng của bạn cũng giống như bất kỳ nhóm cơ nào khác trên cơ thể. Giảm cân hay thực hiện bất kỳ bài tập sức mạnh và chương trình tập luyện nào, là bạn đang xây dựng một khối cơ bụng lớn hơn, mạnh mẽ hơn, và dày hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thực hiện rất nhiều bài tập để phát triển nhóm cơ Abs của mình.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *