Cancel Preloader

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân trong một tháng nếu bạn đến phòng tập thể dục mỗi ngày?

 Bạn có thể giảm bao nhiêu cân trong một tháng nếu bạn đến phòng tập thể dục mỗi ngày?

Tập gym là một phần quan trọng của việc sống một lối sống lành mạnh. Khi nói đến giảm cân, tập gym hàng ngày mang lại kết quả đáng kể. Mặc dù tập gym là một lựa chọn lành mạnh, nhưng điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn không tập luyện quá sức. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được ít nhất sáu, tốt nhất là tám giờ ngủ mỗi đêm để thúc đẩy phục hồi cơ bắp. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu một chế độ tập luyện mới.

Thời lượng tập luyện

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, hoặc CDC, khuyên bạn nên tập thể dục trong 30 đến 60 phút mỗi ngày. Bạn sẽ đốt cháy một lượng chất béo đáng kể bằng cách tập gym với tốc độ vừa phải trong tối đa 60 phút hoặc tập gym với tốc độ mạnh mẽ hơn trong 30 phút. Quá 60 phút mỗi lần tập luyện, đặc biệt là khi tập gym mỗi ngày, có thể dẫn đến tập luyện quá sức. Thực hiện các bài tập ngắn, tốc độ mạnh mẽ và cao vào những ngày trở lại cũng làm tăng nguy cơ tập luyện quá sức vì nó sẽ gây căng thẳng quá mức cho cơ bắp của bạn. Vượt quá sức của bạn sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương cơ và xương. Chúng bao gồm teo cơ, đó là mất cơ bắp.

Các con số

Giảm cân xảy ra khi bạn tạo ra sự thiếu hụt calo, điều đó có nghĩa đơn giản là bạn đang tiêu thụ ít calo hơn so với việc bạn đang sử dụng. Để đốt cháy 1 lb chất béo cơ thể, bạn phải tạo ra mức thâm hụt calo là 3.500 calo. Mặc dù phần lớn thâm hụt calo có thể đạt được bằng cách sửa đổi chế độ ăn uống của bạn, tập gym giúp lấp đầy những khoảng trống. CDC khuyến nghị giảm cân ở mức an toàn từ 1 đến 2 lbs. mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tới 8 lbs một cách an toàn trong suốt một tháng bằng cách làm việc mỗi ngày.

Calo bị đốt cháy

Theo Mayo Clinic, một người cân nặng 200 lb. có thể đốt cháy 728 calo mỗi giờ chạy bộ với tốc độ vừa phải 5 dặm/ giờ. Cùng với đó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trên máy leo cầu thang – lên tới 819 calo mỗi giờ. Đi bộ trên máy chạy bộ cũng là một bài tập aerobic hiệu quả. Một người cân nặng 200 lb. sẽ đốt cháy khoảng 346 calo mỗi giờ đi bộ với tốc độ nhanh 3,5 dặm/ giờ. Thực hiện 60 phút luyện tập sức đề kháng bằng cách sử dụng tạ hoặc các thiết bị cử tạ khác sẽ đốt cháy được 300 calo.

Các bài tập

Hai loại bài tập chính được tìm thấy tại phòng tập gym bao gồm tập aerobic và rèn luyện sức đề kháng. Sử dụng cả hai loại để giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Theo Mayo Clinic, tăng khối lượng cơ bắp giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tăng sự trao đổi chất của bạn, vì vậy tập luyện sức đề kháng thực sự giúp tăng tốc độ giảm cân của bạn. Tập aerobic, hay cardio, tập luyện đốt cháy nhiều calo hơn tập luyện sức đề kháng và giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Sử dụng kết hợp các bài tập thể dục nhịp điệu và sức đề kháng để có được lợi ích cho sức khỏe của bạn

Kết luận

Đừng nghĩ bạn có thể chỉ đơn giản tới phòng tập gym để đốt cháy chất béo, trừ khi bạn có thể quản lý tất cả các khía cạnh của bài toán cân bằng năng lượng. Lượng chất béo đốt cháy được nhờ vào tập luyện không phải là cách duy nhất cũng như tốt nhất để đánh giá hiệu quả của nó. Hãy tìm cách tập luyện lấy chất lượng thay vì số lượng. Điều đó sẽ góp phần giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan