Cancel Preloader

Teen có thể tham gia phòng tập thể dục?

 Teen có thể tham gia phòng tập thể dục?

Ngày càng nhiều trường học cắt giảm các lớp giáo dục thể chất, tham gia một lớp học tại phòng tập thể dục sẽ là một cách tuyệt vời để  các bạn tuổi teen hoạt động thể chất. Thanh thiếu niên cần 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh để giữ dáng. Nhiều phòng tập thể dục cho phép thanh thiếu niên tham gia, miễn là có sự cho phép của cha mẹ.

Các loại phòng tập thể dục

Phòng tập thể dục dành cho phép thanh thiếu niên có hai loại chính: cộng đồng và tư nhân.

  • Phòng tập thể dục cộng đồng thường là phi lợi nhuận, được điều hành bởi các tổ chức tôn giáo hoặc cộng đồng khác. Các tổ chức phi lợi nhuận, như YMCA, có phí thành viên thấp hoặc phí sử dụng một lần.
  • Phòng tập thể dục tư nhân chạy vì lợi nhuận và giá cao hơn phòng tập thể dục phi lợi nhuận.

Nói chung, cả hai phòng tập thể dục đều yêu cầu bạn ký thỏa thuận thành viên và đưa ra lịch sử sức khỏe ngắn gọn. Trong khi hầu hết các phòng tập thể dục tư nhân phục vụ teen và người lớn, một số phòng tập thể dục chỉ chọn cho phép thanh thiếu niên. Những phòng tập thể dục này luôn cung cấp những hướng dẫn để đảm bảo thanh thiếu niên sử dụng thiết bị một cách an toàn.

Hạn chế độ tuổi

Phòng tập thể dục khác nhau có giới hạn độ tuổi khác nhau. Một số phòng tập thể dục không cho phép bất cứ ai dưới 18 tuổi, trong khi một số chuỗi trên toàn quốc, chẳng hạn như Thể dục 24 giờ, cho phép trẻ vị thành niên từ 12 đến 17 tuổi tham gia.

Một số phòng tập thể dục chỉ cho phép thanh thiếu niên tập luyện trong khu vực cơ sở thanh thiếu niên được chỉ định, trong khi các phòng tập thể dục khác cho phép thanh thiếu niên có quyền tự do sử dụng thiết bị như người lớn.

Chương trình tập thể hình

Ngoài tư cách thành viên phòng tập thể dục, một số phòng tập thể dục còn cung cấp các lớp học và chương trình đặc biệt dành cho thanh thiếu niên để thanh thiếu niên có thể tập yoga, thể dục nhịp điệu hip hop hoặc chơi bóng rổ với bạn bè. Một số phòng tập thể dục có các chương trình mùa hè với các hoạt động có cấu trúc, trò chơi và hướng dẫn về thể dục thể chất.

Một số phòng tập thể dục cung cấp các lớp giảm cân cho thanh thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi, bao gồm một chương trình dinh dưỡng. Các phòng tập thể dục cộng đồng đặc biệt tập trung vào các môn thể thao đồng đội, nơi thanh thiếu niên có thể thi đấu bóng rổ, bơi lội hoặc thậm chí là thể dục dụng cụ.

Phòng ngừa và thực hành

Trước khi tham gia một phòng tập thể dục và bắt đầu một chế độ tập thể dục mới, thanh thiếu niên nên đi khám sức khỏe. Nếu một thiếu niên có tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng tập luyện an toàn thì nên xem xét việc luyện tập tại phòng tập thể dục.

Thanh thiếu niên nên có người hướng dẫn sử dụng thiết bị trước khi luyện tập và luôn có người lớn ở gần để giám sát việc nâng tạ. Ngoài ra, các bạn tuổi teen nên tuân theo các bài tập để luyện tập một cách an toàn – khởi động từ 10 đến 15 phút trước khi tập thể dục và hạ nhiệt sau khi tập luyện.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan