Cách giặt áo khoác bằng chất liệu Polyester

Polyester là một trong những vật liệu tổng hợp bền và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kể từ khi được phát minh vào những năm 1940, polyester đã được ghi nhận về khả năng chống nếp nhăn và vết bẩn và được sử dụng làm vải và làm đầy cho áo khoác ngoài như áo khoác mùa đông. Mặc dù khả năng phục hồi của nó làm cho việc làm sạch và giữ gìn khá đơn giản, nhưng có một vài biện pháp phòng ngừa khi giặt áo khoác polyester bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn sử dụng, biểu tượng giặt ủi kèm theo trên quần áo

Trước khi bạn bỏ áo khoác vào máy giặt, hãy đọc thẻ chăm sóc được ghi kèm trên nhãn mác áo khoác của bạn. Các nhà sản xuất quần áo được yêu cầu đính kèm thẻ chăm sóc hàng may mặc trên các sản phẩm của họ với các hướng dẫn và cảnh báo khi giặt.

Đọc nhãn chăm sóc cẩn thận để xác định xem áo của bạn được giặt bằng máy hay chỉ giặt khô. Mặc dù hầu hết các sản phẩm may mặc polyester đều có thể giặt bằng máy, bạn cũng nên đọc kỹ nhãn – việc không tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sẽ gây hư hỏng cho áo khoác của bạn.

Giặt

Một chiếc áo giặt bằng máy đòi hỏi bạn phải làm cẩn thận. Áo khoác của bạn được giặt bằng nước ấm và sử dụng chất tẩy rửa thông thường. Bạn có thể làm sáng vải polyester trắng bằng cách ngâm chúng qua đêm trong một gallon nước với 1/2 chén nước rửa chén hoặc bột và sau đó giặt trong nước ấm bằng bột giặt thông thường, thêm 1/2 chén giấm trong lần xả cuối cùng.

Sấy

Làm khô áo khoác polyester của bạn trong một môi trường ấm áp – nhiệt độ nóng và quá khô sẽ làm cho áo khoác của bạn co lại. Làm khô áo khoác của bạn bằng cách làm khô ráo ở nhiệt độ thấp. Thêm chất làm mềm vải để giảm tĩnh điện. Kiểm tra áo khoác định kỳ để đảm bảo không bị co lại; nếu nó có vẻ nhỏ hơn, hạ thấp nhiệt độ máy sấy hoặc để khô tự nhiên.

Giặt khô

Một số áo khoác polyester chỉ nên được giặt khô.. Mặc dù polyester có khả năng chống ẩm và vết bẩn lỏng, dầu dễ dàng làm ố – chỉ ra bất kỳ vết bẩn nào với chất tẩy khô của bạn cần được loại bỏ.

Cần xử lý cẩn thận; ngay cả chất tẩy rửa khô cũng có thể làm hỏng một chiếc áo khoác nếu bạn không nhận ra rằng nó chứa đầy sợi polyester.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *