Cancel Preloader

Kết hợp nhiều loại thảo mộc vào chế độ ăn uống của bạn

 Kết hợp nhiều loại thảo mộc vào chế độ ăn uống của bạn

Sử dụng các loại thảo mộc để tăng cường sức khỏe không phải là một điều mới, nhưng bạn có cảm thấy như thể bạn đã thực sự khai thác lợi ích của chúng trước đây không? Các loại thảo mộc giúp bạn trong mọi việc từ giấc ngủ và ham muốn tình dục đến mức năng lượng  và chất lượng làn da của bạn, làm cho thảo mộc trở thành sự lựa chọn phổ biến để bổ sung trong việc chăm sóc sức khỏe.

Hãy trò chuyện với Jess Blair – chuyên gia dinh dưỡng, và cô ấy đã cho chúng tôi biết về cách thức và lý do bạn nên biến năm 2019 thành năm của các loại thảo mộc.

Tại sao

Thảo dược được coi là một sự thay thế “nhẹ” cho các loại thuốc trong việc điều trị các bệnh lý, nhưng chúng nhanh chóng bắt đầu nhận được sự chú ý chính thống hơn. 

Chúng là những loại thảo mộc bạn được tìm thấy ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm và dễ dàng đưa vào thói quen hàng ngày của bạn. Chúng không chỉ tuyệt vời để nấu ăn mà còn có lợi ích trị liệu và dược liệu đáng kinh ngạc. Nó giúp hỗ trợ bạn trong lúc cần thiết và cũng giúp cho khả năng miễn dịch của bạn.

Trong một ngày chúng ta làm việc liên tục kết nối với điện thoại, một số loại thảo mộc tuyệt vời giúp hệ thống thần kinh và hỗ trợ cơ thể cho chúng ta trở lại trạng thái cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Các loại thảo mộc

Đây là những loại thảo dược mà Jess khuyến khích bạn kết hợp vào thói quen của bạn cho năm 2019:

Adaptogenic herbs (là tên gọi chung cho nhóm những thảo dược giúp tăng cường năng lượng và khả năng phục hồi khi đối mặt với căng thẳng…)


Adaptogen, các loại thảo dược đặc biệt giúp cơ thể bạn thích ứng với căng thẳng và chống lại mệt mỏi.

Đây là một số mục yêu thích  của Jess để sử dụng và đề xuất, và nó giúp chúng ta đạt được nhiều năng lượng trong năm mới. Chúng giúp cơ thể chúng ta có khả năng đối phó với căng thẳng cũng như giúp hệ thống miễn dịch, chống lại sự mệt mỏi cũng như giúp sửa chữa cơ bắp.

Ashwagandha (Sâm Ấn Độ – là một trong số những thảo dược quan trọng nhất trong nền y học Ayurveda (là một nền y học Hindu có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ) dựa trên những nguyên tắc chữa trị từ thiên nhiên của người Ấn Độ.

Một loại thảo dược được sử dụng trong y học tự nhiên và ayurvedic giúp giảm căng thẳng, kiệt sức, mất ngủ và cũng giúp điều chỉnh hệ thống trao đổi chất. Nó là chất chống oxy hóa cao và là điều hòa miễn dịch và chống viêm tốt. Ashwagandha tốt nhất là được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, để nó được sử dụng một cách an toàn trong thời gian dài.

Nghệ


Nghệ có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp.

Nghệ là một loại cây có củ cùng họ với gừng, và đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ trong ẩm thực Ấn Độ. Thành phần hoạt chất chính của nghệ là curcumin, có màu vàng và thường được sử dụng để nhuộm màu thực phẩm và mỹ phẩm. Curcumin là thành phần hoạt chất trong củ nghệ có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Rau mùi

Rau mùi khôn chỉ là loại rau dùng để nêm nếm và trang trí trên các món ăn mà rau mùi thực sự có rất nhiều lợi ích trị liệu! Còn được biết là ngò ở một số nước, nó rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Vitamin C! Một lợi ích tuyệt vời khác của rau mùi là nó giúp giảm đau dạ dày, bằng cách giảm viêm trong đường tiêu hóa. Lần tới khi bạn đang nấu ăn, hãy cho thêm rau mùi vào món salad hoặc món ăn của bạn và bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy được lợi ích sức khỏe mà rau mùi mang lại

Jess Blair là một Naturopath, Chuyên gia dinh dưỡng và Người sáng lập nền tảng tư vấn và giáo dục lối sống toàn diện, Sức khỏe của Blair.

Uyên Nguyễn

Bài viết liên quan