Cancel Preloader

LỢI ÍCH CỦA TÌNH DỤC VỚI SỨC KHOẺ CỦA BẠN

 LỢI ÍCH CỦA TÌNH DỤC VỚI SỨC KHOẺ CỦA BẠN

TÌNH DỤC LÀ MỘT PHẦN THIẾT YẾU TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Tình dục là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Ngoài yếu tố sinh sản duy trì nòi giống, tình dục còn mang lại cho bạn cảm giác gần gũi, thân mật và tạo niềm vui với bạn tình. Hoạt động tình dục, quan hệ giữa nam và nữ hoặc thủ dâm, có thể mạng lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho tất cả các khía cạnh cuộc sống của bạn.

 • Vật chất
 • Lý trí
 • Tình cảm
 • Tâm lý
 • Xã hội

Hơn thế nữa tình dục lành mạnh còn giúp tránh các bệnh truyền nhiễm và mang thai ngoài ý muốn. Từ những vấn đề đó chúng ta cũng nhận ra rằng “quan hệ tình dục là một phần trong cuộc sống của bạn” theo hiệp hội Sức Khoẻ Tình Dục Hoa Kỳ.

TÌNH DỤC THẾ NÀO ĐỂ MANG LẠI LỢI ÍCH CHO CƠ THỂ BẠN ?

Trong nghiên cứu này cho thấy rằng tình dục là bài tập tim mạch tốt cho cả nam và nữ. Mặc dù chuyện “quan hệ” vẫn chưa đủ để được xem là một bài tập thể dục, nhưng có thể coi đây là một bài tập thể dục nhẹ.

Một số lợi ích mà bạn có thể nhận được từ quan hệ tình dục bao gồm:

 • Hạ huyết áp
 • Tiêu thụ calo dư thừa
 • Tăng cường sức khoẻ cho tim mạch
 • Tăng cường sức mạnh cơ bắp
 • Giảm nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ và tăng huyết áp
 • Tăng cường ham muốn tình dục

Những người có đời sống tình dục tích cực thường có xu hướng tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và có thói quen ăn uống tốt hơn so với những người ít có nhu cầu tình dục. Theo các nghiên cứu cho rằng việc tập luyện thể dục thể thao cũng góp phần cải thiện hiệu suất trong quan hệ.

Quan hệ tình dục là một bài tập tim mạch tốt cho nam và nữ

HỆ MIỄN DỊCH KHOẺ HƠN

Trong một nghiên cứu về khả năng miễn dịch của những người có quan hệ tình dục lành mạnh, những người quan hệ tình dục thường xuyên (1-2 lần/tuần) có nhiều immunoglobulin A (IgA) trong nước bọt của họ. Những người không thường xuyên quan hệ tình dục (ít hơn một lần một tuần) đã giảm đáng kể IgA.

IgA là kháng thể có vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tật và là hàng phòng thủ đầu tiên chống lại papillomavirus ở người hay còn gọi là HPV. (Nhiễm virus papilloma ở người do lây siêu vi trùng dạng DNA có khả năng gây nhiều chứng bệnh từ nhẹ đến trầm trọng trong đó có bệnh sùi mào gà.)

Nhưng ở những người có quan hệ tình dục nhiều hơn ba lần một tuần lại có cùng lượng IgA như những người có quan hệ tình dục không thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy rằng sự lo lắng và căng thẳng có thể có thể hủy bỏ những tác động tích cực của tình dục.

NGỦ NGON HƠN

Làm tình khiến cơ thể tiết ra hormon “tình yêu” và endorphin như một liều thuốc an thần giúp bạn ngủ ngon hơn

Cơ thể giải phóng oxytocin, hay còn được gọi là hormon “tình yêu” hoặc “thân mật”, và endorphin trong lúc đạt cực khoái. Sự kết hợp của các yếu tố kích thích này hoạt động như thuốc an thần.

Giấc ngủ ngon hơn có những đóng góp tích cực cho cơ thể của bạn:

 • Hệ miễn dịch khoẻ hơn
 • Tuổi thọ dài hơn
 • Cảm thấy thoải mái hơn
 • Có nhiều năng lượng hơn trong ngày

GIẢM ĐAU ĐẦU

Trong một nghiên cứu khác cho thấy rằng hoạt động tình dục có thể giảm thiểu toàn phần hoặc một phần chứng đau nửa đầu và đau đầu cụm .

Trong số những người hoạt động tình dục trong các cuộc “mây mưa” của họ:

 • 60% cho biết có một sự cải thiện trong một chứng đau nửa đầu
 • 70% cho biết có một tiết chế vừa đủ để giảm triệu chứng đau nửa đầu
 • 37% cho biết cải thiện triệu chứng đau đầu cụm
 • 91% cho biết vừa đủ để làm giảm triệu chứng trong đau đầu cụm

TÌNH DỤC THẾ NÀO ĐỂ CÓ LỢI CHO TẤT CẢ GIỚI TÍNH

Ở NAM GIỚI

Một đánh giá gần đây cho thấy rằng những người đàn ông có quan hệ tình dục thường xuyên ít có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông trung bình có 4,6 đến 7 lần xuất tinh một tuần, thì có dưới  36% khả năng bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt trước tuổi 70. Điều này là kết quả so sánh với những người đàn ông cho biết xuất tinh trung bình 2,3 lần hoặc ít hơn một tuần.

Thậm chí đối với nam giới chuyện tình dục có thể ảnh hưởng đến mạng sống của bạn.  Một nghiên cứu đã dài hơi trong 10 năm cho rằng những người đàn ông đã có cực khoái thường xuyên (được xác định là hai hoặc nhiều hơn một tuần) có nguy cơ tử vong thấp hơn 50% so với những người có quan hệ tình dục không thường xuyên.

Quan hệ tình dục mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ và sắc đẹp đối với cả nam và nữ

Ở NỮ GIỚI

Đạt được cực khoái giúp tăng lưu lượng máu và giải phóng các hóa chất giảm đau tự nhiên.

Hoạt động tình dục ở phụ nữ có những lợi ích như:

 • Cải thiện kiểm soát bàng quang
 • Giảm tình trạng tiểu tiện không tự chủ
 • Giảm đau bụng kinh và tiền kinh nguyệt
 • Cải thiện khả năng sinh sản
 • Xây dựng cơ vùng xương chậu khỏe hơn
 • Giúp sản xuất bôi trơn âm đạo nhiều hơn
 • Có khả năng bảo vệ bạn chống lại lạc nội mạc tử cung hoặc sự phát triển của mô bên ngoài tử cung của bạn

Việc quan hệ tình dục có thể giúp cơ sàn chậu của bạn vững chắt hơn. Một sàn chậu vững chắt cũng có thể mang lại các lợi ích như giảm đau trong khi quan hệ tình dục và giảm nguy cơ sa sút âm đạo. Một nghiên cứu cho thấy rằng làm tình có thể dẫn đến co thắt âm đạo một phản xạ gây ra bởi sự đẩy mạnh dương vật.

Những phụ nữ duy trì hoạt động tình dục sau thời kỳ mãn kinh giảm đáng kể khả năng bị teo âm đạo, hoặc làm loãng các thành âm đạo. Teo âm đạo có thể gây đau khi quan hệ tình dục và các triệu chứng tiết niệu.

TÌNH DỤC THẾ NÀO ĐỂ CÓ LỢI SỨC KHOẺ TÂM THẦN CỦA BẠN ?

Quan hệ tình dục có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng và tăng sự sung sướng

Quan hệ tình dục, với một bạn tình hoặc thông qua thủ dâm, có thể cải thiện các lợi ích tâm lý và tình cảm quan trọng. Giống như tập thể dục, quan hệ tình dục có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng và tăng sự sung sướng.

Các nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục có thể tương quan với:

 • Tăng sự hài lòng với sức khỏe tâm thần của bạn
 • Tăng mức độ tin cậy, thân mật và tình yêu trong mối quan hệ của bạn
 • Cải thiện khả năng cảm nhận, khám phá và thể hiện cảm xúc
 • Giảm sử dụng cơ chế bảo vệ tâm lý chưa trưởng thành của bạn hoặc các phương pháp tâm thần để giảm phiền muộn từ xung đột tình cảm

Ở độ tuổi lớn hơn, quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc và khả năng suy nghĩ của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng những người quan hệ tình dục từ 50 đến 90 tuổi có trí nhớ tốt hơn. Họ cũng ít có khả năng cảm thấy chán nản và cô đơn.

TĂNG CƯỜNG CHUYỆN MÂY MƯA

Quan hệ tình dục thường xuyên, dù với bạn tình hay tự sướng, có thể khiến bạn trông trẻ hơn. Điều này một phần là do sự giải phóng estrogen trong quá trình quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu tìm thấy sự liên quan giữa quan hệ tình dục thường xuyên và trông trẻ hơn (trẻ từ 7 đến 12 tuổi). Phần lớn những người này cũng cảm thấy thoải mái khi thể hiện tình dục và bản sắc tình dục của họ.

LỢI ÍCH XÃ HỘI

Quan hệ tình dục giúp bạn gắn kết hơn với bạn tình và đồng điệu trong tình dục

Tình dục có thể giúp bạn kết nối với bạn tình nhờ oxytocin. Oxytocin đóng một vai trò trong việc phát triển các mối quan hệ. Bạn có thể thấy rằng, niềm vui tình dục đồng điệu giúp gắn kết nhau hơn trong mối quan hệ.

Các cặp đôi thường gia tăng sự hài lòng về mối quan hệ khi họ thỏa mãn ham muốn tình dục của nhau. Bạn có thể nhận thấy sự tiến triển tích cực trong mối quan hệ của bạn khi bạn có thể thể hiện được bản thân và mong muốn tình dục của bạn.

LỢI ÍCH CỦA THỦ DÂM LÀ GÌ?

Thủ dâm có thể mang lại nhiều lợi ích như quan hệ tình dục, nhưng cũng có những lợi ích riêng, bao gồm:

 • Tăng cường khả năng tình dục với bạn tình
 • Hiểu cơ thể của bạn
 • Tăng khả năng cho cực khoái
 • Tăng cường lòng tự trọng và hình ảnh cơ thể
 • Tăng sự hài lòng về tình dục
 • Điều trị rối loạn chức năng tình dục

Thủ dâm được coi là hoàn toàn an toàn và có ít nguy cơ về sức khỏe hơn. Khi tự sướng, bạn sẽ không bị các nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc thai kỳ (STIs). Theo Planned Parenthood , nó làm cho tinh thần của bạn cảm thấy tốt hơn, nó không phải là biến thái hay bất bình thường như một số người hay nói đến.

ĐỘC THÂN VÀ KIÊNG QUAN HỆ TÌNH DỤC

Tình dục không phải là chỉ số duy nhất về sức khỏe hay hạnh phúc. Bạn vẫn có thể sống một cuộc sống năng động và hạnh phúc mà không có tình dục.

Những lợi ích của tình dục đến từ cảm giác của niềm vui, và các nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể đến từ nghe nhạc, giao tiếp với vật nuôi, và có niềm tin với một tôn giáo nào đó. Theo Cơ quan Y tế Quốc gia ở Vương quốc Anh, trong một nghiên cứu dài về các nữ tu đã cho biết rằng nhiều người trong số họ sống tốt vào những năm 90 và 100 tuổi.

[message_box bg=”#hex or http://imageurl”]

TỔNG KẾT

Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống và hạnh phúc. Trong mối quan hệ với bạn tình, cực khoái đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa hai người. Các lợi ích về thể chất và cảm xúc như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện lòng tự trọng, và nhiều hơn nữa có thể đến từ quan hệ tình dục.

Bạn vẫn có thể có lợi ích tương tự mà không quan hệ tình dục. Tham gia vào các hoạt động thú vị khác như tập thể dục, giao tiếp với thú cưng và có các mối quan hệ bạn bè rộng rãi có khả năng mang lại những lợi ích tương tự. Tình dục chỉ là một cách để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Nhưng nếu tình dục là một phần của cuộc sống của bạn, trong một mối quan hệ tình cảm hoặc bạn khao khát làm tình, thì điều quan trọng là có thể giao tiếp và thoả mản về trải nghiệm tình dục với bạn tình. Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc hơn khi bạn dành thời gian để quan hệ tình dục.[/message_box]

Nguồn bài viết: www.healthline.com

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *