Cancel Preloader

Tập tạ có làm giảm kích thước cậu bé của bạn không?

 Tập tạ có làm giảm kích thước cậu bé của bạn không?

Có rất nhiều tranh cải về vấn đề tập tạ ảnh hưởng đến kích thước cậu bé của các quý ông. Họ cho rằng khi “Tập tạ kích thước dương vật sẽ nhỏ lại, tập thể hình có bị yếu sinh lý, teo cậu nhỏ hay không?”… Nhưng cũng nhiều người giữ quan điểm tập tạ sẽ giúp quá trình cương cứng tốt hơn và tăng kích thước. Vậy đâu là quan điểm đúng?

Cấu trúc dương vật

Cấu trúc và chức năng của dương vật hoàn toàn không thay đổi.Chính vì vậy phản ứng của nó đối với việc tập tạ hoàn toàn khác so với khả năng phát triển của cơ bắp chúng ta.

Dương vật chủ yếu được hình thành từ các mô liên kết, cương dương, mạch máu và mô thần kinh. Các cấu trúc bên trong này được bao quanh bởi một tấm mô liên kết đàn hồi mạnh mẽ.

Dương vật có các mô xốp và cấu trúc mạng lưới không gian chứa đầy các mạch máu có các bức tường rất đàn hồi. Các cơ trong dương vật nằm trong thành mạch máu, chúng điều hòa lưu lượng máu và kích thước dương vật từ đứng thẳng đến lúc “xìu”.

Tập tạ không làm cho kích thước dương vật nhỏ đi!

Hầu hết đàn ông có kích thước dương vật lúc “cương cứng cố định và không cương cứng tối thiểu” nó không dễ dàng thay đổi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, kích thước dương vật sẽ thay đổi tạm thời, theo thời gian, dựa trên ngưỡng kích thích.

Kích thước dương vật sẽ trở nên nhỏ hơn do quá trình cung cấp máu.

Ví dụ: Khi máu được đẩy đến các cơ xương để thực hiện chuyển động của cánh tay, chân trong các bài tập.

Tuy nhiên khi hoàn thành bài tập, cơ thể của bạn sẽ trở lại trạng thái nghỉ ngơi bình thường, luồng máu sẽ trở lại trạng thái bình thường, bao gồm lưu lượng máu đến dương vật sẽ làm cho kích thước dương vật trở lại trạng thái ban đầu.

Xung thần kinh

Tập tạ giúp tăng kích thích xung thần kinh giúp dễ dàng đạt trạng thái cương cứng và tăng cường nhu cầu tình dục

Khi dương vật cương cứng là kết quả của việc xung thần kinh kích thích và lương lượng máu được tăng lên. Dương vật là nơi hội tụ rất nhiều các dây thần kinh đều này tác động tới lưu lượng máu và đóng góp đáng kể vào việc dương vật cưng cứng.

Tập tạ giúp cải thiện hiệu quả của chức năng thần kinh bằng cách tạo ra các xung mạnh hơn và tăng số xung kích thích đáp ứng mô dương vật, lưu lượng máu và dẫn đến đẩy nhanh quá trình cương cứng của nó.

Tập thể dục cải thiện tuần hoàn máu, điều này làm cho nó trở nên tốt hơn trong quá trình cương cứng khi có nhiều máu chảy vào và ít máu chảy ra khỏi dương vật. Điều này làm cho việc cương cứng tốt hơn nhiều và khắc phục các vấn đề như rối loạn cương dương.

Người tập tạ và Người sử dụng Steroid

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người tập tạ sử dụng steroid hoặc các loại thực phẩm bổ sung có chứa steroid mà các bodybuilders sử dụng được cho là khiến tinh hoàn bị teo, số lượng tinh trùng bị giảm, dẫn đến vô sinh…. Chính vì những điều này, làm cho những người không có kiến thức hoặc nghe những thông tin truyền miệng cho rằng việc tập tạ ảnh hưởn đến kích thước dương vật, yếu sinh lý..v.v.

Rất nhiều đấng mày râu vì lo sợ kích thước dương vật của họ bị nhỏ đi nên đã thẳng thừng nói không với việc tập tạ. Nhưng họ cần phải nhận ra rằng không tập tạ hoặc các môn thể dục có cấu trúc có thể dẫn đến rối loạn chứng năng cương cứng, đây mới vấn đề tồi tệ cần lưu tâm hơn là một nỗi lo không có căn cứ của họ.

Kết

Tập tạ hoàn toàn không làm giảm kích thước của dương vật, trên thực tế nó khến cho các quý ông tăng nhu cầu ham muốn tình dục, có khả năng cương cứng tốt hơn, vững chắc hơn, cũng như cho phép anh ta kéo dài thời gian quan hệ và có sức chịu đựng tốt hơn.

Khanh Hồ Fitness

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *